วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เที่ยวเมืองกาญจน์ ของอร่อยแพคุณอี๊ด

โดย

เข้าสภาวะแห่งการพักกันแล้ว ผมมีความรู้สึกว่าประเทศไทยโดนชำระล้างให้กรุงเทพฯสะอาดขึ้น เพียงแต่นักการเมืองบ้านเราจะสะอาดมากขึ้นด้วยหรือเปล่า คงต้องดูกันอีกที อากาศก็เริ่มหนาว เริ่มเย็น ทำให้รู้สึกว่าได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งวันนี้พวกเราชาวไทยรัฐออนไลน์ออกนอกสถานที่ ทั้งบริษัทมุ่งหน้าสู่เมืองกาญจน์ ไม่ทิ้งใครไว้ที่กรุงเทพฯเลย แต่ไม่ต้องกลัวว่าข่าวจะไม่มีอ่านที่บนหน้าของเว็บไซต์ ก็บอกแล้วว่า ออนไลน์ Any where, Any time. ครั้งนี้มาเจอร้านอาหารที่ CEO แนะนำว่าร้านนี้เด็ดขาด สุดอร่อย ชื่อร้าน แพคุณอี๊ด ฟังแล้วต้องบอกว่า จี๊ดจ๊าดแน่นอน


มาสั่งกันให้รู้แล้วรู้รอดกันไปเลย จานแรกต้องเป็น ต้มส้มปลากระบอก จานนี้ต้องบอกว่ายากมากที่จะอร่อย ถ้ามือไม่ถึง แต่ร้านนี้ผมบอกได้เลยว่า สุดครับ ผมว่าร้านศรีสุวรรณ บ้านแพ้วนั้น ยังต้องบอกว่าสูสี ตัดสินกันที่ถ่ายรูปเท่านั้น มาจานที่สองปลาช่อนลุยสวน ที่นี่เป็นปลานึ่งกับผักต้มเนื้อปลาก็สดสุด แต่ที่เหนือกว่าที่อื่นๆคือ นำ้จิ้ม ที่นี่มีให้เลือก 4 แบบ ทั้งที่เป็นแจ่ว ปลาร้า พริกตำ และน้ำปลาพริก อันนี้แล้วแต่ชอบ ส่วนปลาน้ำจืดก็ต้องเป็นปลาเขื่อนศรีฯ ทั้งปลาเค้าทอดน้ำปลา ปลาคังลวกจิ้ม ปลากดต้มยำ แต่ละอย่างต้องขอบอก สั่งเลยสำหรับคนที่ชอบปลา ส่วนคนที่กลัวคาว ไม่ต้องกลัวครับ...


ร้านแพคุณอี๊ด  5 หมู่ 1 ซอยท่าทรายชุก ถนนพัฒนา ตำบลท่ามะขาม อำเภอเมืองกาญจนบุรี จ.กาญจนบุรี โทร 0-3451-2787

Rating : ที่สุดในแผ่นดิน

 

Latitude : 14.03575
Longititude : 99.51404

เรื่องและภาพโดย
ธนา ทุมมานนท์

แพคุณอี๊ด เป็นร้านอาหารท้องถิ่นของเมืองกาญจน์ ที่รสชาติต้องบอกว่าไม่เป็นรองใครแน่ๆ ผู้หลักผู้ใหญ่ของ เมืองกาญจน์ ใช้เป็นที่รับรองผู้คนที่แวะมาเยี่ยมเยี่ยน นับว่าสุด สะดุดใจเป็นแน่ๆครับ... 16 ธ.ค. 2554 14:20 19 ธ.ค. 2554 04:44 ไทยรัฐ