วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หยุด..หด 'ขอบนาง' สมุนไพรสลายเซ็กซ์

เป็นความบังเอิญเมื่อตอนที่ได้ไปเที่ยวที่สวนพฤกษศาสตร์ทุ่งค่าย จ. ตรัง เพราะการไปครั้งนี้ได้รู้เรื่องต้นไม้มากมายหลายเผ่าพันธ์ุ ทั้งมีพิษ และมีสรรพคุณทางยา ช่วยรักษาอาการเบื้องต้นของโรคต่างๆ ได้ แต่ดันมาสะดุดหู สะดุดตากับต้นไม้นามว่า "ขอบนาง" หรือชื่อที่ชาวบ้านเรียกกันว่าต้น "กระดอเย็น"  ไม่ได้ทะลึ่งนะแต่มันชื่อนี้จริงๆ ซึ่งทางเจ้าหน้าที่เขาเล่าให้ฟังว่า ต้นไม้ชนิดนี้ถือเป็นสุดยอดสมุนไพรที่ทำให้หนุ่มๆ หลายคนรองยี้ไม่อยากกิน จิตหงุดเงี้ยวเปรี้ยวซ่าไม่ออกกันเลยล่ะ

'ขอบนาง' หรือ ที่ชาวบ้านเรียกว่าต้น 'กระดอเย็น' ชื่อก็บอกตรงตัวขนาดนี้ สรรพพคุณของมันเลยทำหน้าที่ให้ทุกอย่างเย็นชา จืดชืดสุดๆ เรียกว่าไร้อารมณ์กันไปชั่วขณะ ซึ่งสมัยก่อนนิยมใช้กันในค่ายทหาร เพื่อยับยั้งฮอร์โมนเพศชายไม่ให้หนุ่มๆ ในค่ายเกิดอาการคิดถึงแฟน จนไม่มีสมาธิในการฝึกทหาร คิดแต่อยากจะกลับบ้านกันท่าเดียว เดี๋ยวนี้ก็ยังมีใช้กันอยู่บ้างแต่ไม่มากเหมือนแต่ก่อนแล้วลักษณะของการนำมาใช้นั้น นิยมนำไปผสมในน้ำเปล่าให้ดื่ม และผสมลงในของหวาน หรือใส่น้ำเพื่อให้แช่ในอ่างอาบกันเลย ซึ่งทันใดนั้น ผลของการใช้สมุนไพรชนิดนี้จะทำให้น้องชายเกิดอาการ 'หด' หู่  ชั่วคราว

ถึงจะหด ลดอารมณ์ไปบ้าง  ธรรมชาติก็ไม่ได้ใจร้ายสร้างแต่ต้นกระดอเย็นมาอย่างเดียว  เพราะมียาพิษ ก็ต้องมียาถอนพิษน่ะสิ ต้นไม้ข้างๆ ที่ขึ้นชูดอกอยู่อย่าง 'ต้นโด่ไม่รู้ล้ม'  เลยทำหน้าที่ช่วยให้จิตที่กำลังหงุดเงี้ยวของผู้ชายทั้งหลายได้ซู่ซ่าสมชื่อ


ลักษณะการใช้ของสมุนไพรชนิดนี้ ทางเจ้าหน้าที่เล่าว่า ต้องนำส่วนทั้ง5 ได้แก่ ใบ ราก ดอก ผล และลำต้นมาตากแห้ง จากนั้นนำไปต้มในน้ำดื่ม หรือผสมกับเหล้าขาวเป็นยาดอง ก็จะช่วยเสริมสร้างสมรรถภาพร่างกาย และเพศให้แข็งแกร่ง ถือเป็นยาบำรุงกำลังชั้นยอดที่ธรรมชาติได้สร้างขึ้นมา.

 

ได้ยินมาก็เยอะ เห็นมาก็แยะ สำหรับพวกสมุนไพรต่างๆ ที่ช่วยเพิ่มความเร้าร้อน ปะทุอารมณ์ ให้น้องชายของคุณดึ๋งดั๋ง แต่วันนี้ จะให้มาเล่าเรื่องสมุนไพรสรรพคุณเดิมๆกันอีกก็น่าเบื่อไปหน่อย 24 ม.ค. 2554 17:00 ไทยรัฐ