วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พบวิธีลดน้ำหนักอย่างง่ายที่สุดใกล้ๆตัว ซดน้ำก่อนข้าว 2 แก้ว

หลังจากที่เพียรค้นคว้าในหนังสือหลายเล่มและหาหยูกยาเพื่อจะใช้ลดความอ้วน บัดนี้กลับพบว่า   การจะให้ น้ำหนักลดไม่ยาก ชั่วแต่ดื่มน้ำก่อนกินข้าวแค่ 2 แก้วเท่านั้นเอง

นักวิจัยของวิทยาลัยเวอร์จิเนีย เทคของสหรัฐฯ ได้ศึกษาพบว่า ผู้ใหญ่วัยกลางคนและสูงอายุ จะลดน้ำหนักลงได้มากกว่า และกินได้น้อยกว่าคนอื่น ถ้าดื่มน้ำเพียง 2 แก้ว ก่อนอาหารทุกมื้อ ในการศึกษาเป็นเวลา 3 เดือน พบว่ามันช่วยลดน้ำหนักได้ถึง 7 กก. ในขณะที่ผู้ที่ไม่ได้ปฏิบัติจะลดได้แค่ 5 กก.

พวกเขาได้ความคิดเรื่องนี้ เมื่อพบในการศึกษาวิจัยเรื่องหนึ่งมาก่อนว่า ผู้อยู่ในวัยกลางคนและผู้สูงอายุ จะดื่มน้ำก่อนกินข้าว และจะกินอาหารน้อยลงไปเป็นปริมาณระหว่าง 75-90 แคลอรี

ผู้ช่วยศาสตราจารย์คณะโภชนาการ เบรนดา เดวี ผู้เรียบเรียงรายงาน กล่าวว่า การดื่มน้ำก่อนกินอาหาร เป็นวิธีช่วยผู้ที่พยายามจะลดน้ำหนักอย่างง่าย และเสริมว่า "การดื่มน้ำมากจะช่วยละลายไขมันในร่างกายลงได้ เพียงแต่ว่ามันจะได้ผลก็ต่อเมื่อต้องเป็นผู้มีวัยกลางคนหรือสูงอายุเท่านั้น".

หลังจากที่เพียรค้นคว้าในหนังสือหลายเล่มและหาหยูกยาเพื่อจะใช้ลดความอ้วน บัดนี้กลับพบว่า การจะให้ น้ำหนักลดไม่ยาก ชั่วแต่ดื่มน้ำก่อนกินข้าวแค่ 2 แก้วเท่านั้นเอง... 25 ส.ค. 2553 14:43 25 ส.ค. 2553 14:43 ไทยรัฐ