วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เป็นคู่รักแล้วมีปัญหา! เนม เผยขอเปลี่ยนสถานะ คิตตี้ ชิชาเอง

เนม เก็ตสึโนวา รับห่าง คิตตี้ ชิชา มาระยะหนึ่งแล้ว บอกเป็นเพราะตัวเองที่ทำให้อีกฝ่ายเสียใจ แต่ยังเป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน อนาคตจะมีโอกาสกลับมาคบกันอีกหรือไม่ยังไม่รู้ แต่ยืนยันไม่ได้มีมือที่สามอย่างแน่นอน ส่วนเรื่องคิตตี้มีคนอื่นแล้ว ไม่เป็นความจริง แต่เป็นเพื่อนผู้หญิงที่สนิทด้วยมากที่สุด คุยกับคนนี้ทุกวัน ไม่หวั่นอีกฝ่ายเปลี่ยนรสนิยมไปเลย ส่วนกับ มิว นิษฐา ก็ยังเป็นนักแสดงที่ตนชื่นชอบเท่านั้น 

หลังจากที่มีข่าวออกมาว่า เนม ปราการ ไรวา หรือ เนม เก็ตสึโนวา เลิกรากับนักแสดงสาว คิตตี้ ชิชา แล้วนั้น เนื่องจากอีกฝ่ายมีคนอื่น งานนี้ได้เจอหนุ่มเนมที่งาน Saim Food Festival ณ พาร์คพารากอน ศูนย์การค้าสยามพารากอน จึงไม่พลาดที่จะอัพเดตเรื่องข่าวดังกล่าว ซึ่งหนุ่มเนมเปิดเผยว่า 

มีข่าวว่าเลิกกับคิตตี้แล้ว? "จริงๆ เรื่องที่เกิดขึ้น เริ่มที่ตัวเนมเอง เนมอาจจะมีนิสัย หรือทำอะไรให้น้องเสียใจ และเป็นนิสัยส่วนตัวที่เนมยังแก้ไม่ได้ ก็เป็นเรื่องนิสัยส่วนตัวที่บางทีเราคุยกันไว้แล้วไม่เป็นตามที่ควรจะเป็น อยากให้มองว่าเรื่องนี้ เริ่มต้นจากตัวเนมเอง อาจจะเป็นแค่เรื่องนิดเดียวไม่ได้ร้ายแรง แต่ทำให้รู้สึกว่าไม่อยากอยู่กันไป แล้วทำให้เขาเสียใจไปอีกเรื่อยๆ ซึ่งเราก็มีปัญหาแบบนี้มาสักพักนึงแล้ว แต่ที่ไม่ได้พูดก่อนหน้านี้ เพราะไม่อยากจะพูดเท่าไหร่ คือ เนมกับน้องเขายังคุยกัน เป็นพี่น้องที่รักกันอยู่เหมือนเดิม เพียงแต่สถานะตอนนี้เปลี่ยนไปจากที่เคยเป็น"

มีเรื่องมีที่สามเข้ามาเกี่ยวไหม? "ไม่มีเลย ไม่มีเรื่องมือที่สามทั้งจากฝั่งเนมหรือฝั่งน้องเขาเลย อันนี้ขอยืนยัน เพราะเราคุยกันตลอด ความจริงเนมไม่อยากให้คนอื่นมากระซิบบอกพี่ๆ นักข่าว เพราะไม่แฟร์สำหรับเนมและตัวเขา ตัวน้องก็โดนผลกระทบค่อนข้างเยอะ แต่ยืนยันจากคำพูดเนมให้ทุกคนรับทราบว่าน้องเขาไม่ได้มีมือที่สาม หรือทำให้เนมเสียใจ อย่างที่บอกทุกอย่างเริ่มที่ตัวเนมจริงๆ"

ปัญหาที่ว่าเกิดขึ้นมานานหรือยัง? "ก็นานพอสมควร จริงๆ ก็เป็นเรื่องที่คู่รักกันอยู่ด้วยกันแล้วมีปัญหาที่ค้างคาแล้วแก้ไม่ได้สักที เราก็เลยมามองกันว่าบางทีถ้าเราถอยห่างกัน อาจจะดีกว่า พยายามทำให้ดี แล้วต้องฝืนใจตัวเอง คือ เขาก็ไม่ได้อยากจะเปลี่ยนอะไรที่เนมเป็น แล้วก็ไม่ได้อยากเปลี่ยนในสิ่งที่เขาเป็น เลยเป็นปัญหาที่สะสมมา ล่าสุดที่เนมให้สัมภาษณ์แล้วบอกว่ายังรักกันดีอยู่ คือ ตอนนี้เราก็ยังรักกันดีอยู่ แต่ความรู้สึกไม่เหมือนเดิม สถานะได้เปลี่ยนไปแล้ว แต่เขาก็ยังเป็นคนพิเศษสำหรับเนมอยู่เสมอ แล้วเนมก็ยังไม่ได้มีใครพิเศษไปกว่าเขา เนมก็ยังไม่ได้คิดจะมีใครใหม่เหมือนกัน"

ห่างมานานแค่ไหน? "ด้วยความที่ปัญหาสะสมมานาน จนถึงจุดที่เรามานั่งคุยกันว่าเราห่างกันเถอะ เราเปลี่ยนสถานะ ลดความต้องการ ความคาดหวังกับอีกคนจะดีกว่า เพราะยิ่งอยู่กันไปก็ยิ่งเหมือนทำร้ายกัน"

ต่างคนต่างเอาแต่ใจตัวเองเหรอ? "เป็นเรื่องนิสัยของเนมที่มีบางอย่างที่เขารับไม่ได้ คือ เขาพยายามมากๆ เลยนะกับเนม จนเนมต้องบอกว่าเราห่างกันสักพักดีกว่า"

เรายอมรับผิด? "มันไม่ใช่เรื่องใครผิดไม่ผิด แต่ยอมรับว่าเรื่องเกิดขึ้นจากเนม ที่ทำให้เสียใจและเป็นนิสัยที่เรายังแก้ไม่ได้"

ใครเป็นฝ่ายขอยุติความสัมพันธ์ก่อน? "เนมเป็นฝ่ายขอ จริงๆ ไม่ได้มีแบบขอหรือไม่ขอยุติ เพราะเป็นการคุยกัน"

มีข่าวว่าคิตตี้มีคนใหม่แล้ว? "อันนี้เนมอยากพูดเลยว่าไม่ใช่เรื่องจริง อย่างที่บอกเรายังเจอกัน ยังคุยกันได้ตลอด แค่อาจจะลดลง แต่เรายังมีความรู้สึกดีๆ ให้กัน เขาก็จะอัพเดตเนมตลอดว่าทำงานอะไร เป็นยังไงบ้าง แล้วเรื่องที่เขามีกิ๊กใหม่ เนมว่าเนมรู้จักน้องเขาดีสุด น้องเขามีเพื่อนผู้ชายเยอะ แต่ไม่ได้หมายความว่าไปทำอะไรไม่ดีนะ เขาเป็นคนห่ามๆ ไม่ได้คิดมาก ถ้าใครรู้จักเขาจะรู้ว่าไม่มีอะไรไม่ดีขนาดนั้น แล้วถ้าจะให้เนมบอกว่าเขาสนิทกับใครที่สุดเนมก็บอกได้ เพราะตอนนี้เขาสนิทกับนางแบบสาวคนนึง เขาเล่าให้เนมฟังว่าเขาคุยกับคนนี้ทุกวัน แล้วคนที่เขารักที่สุดตอนนี้ คือ นางแบบสาวคนนั้น"

กลัวว่าเขาจะเปลี่ยนรสนิยมไปเลยไหม? "ไม่รู้ครับ อันนี้ต้องไปถามเขาเอง (หัวเราะ) เขาก็เป็นเพื่อนกันแหละ แต่น้องบอกว่าตอนนี้รักคนนี้ที่สุด"

สงสัยไหมว่าเขาเปลี่ยนแนว? "ไม่รู้ ถ้าเปลี่ยนก็มาบอกก็ได้ ถ้าเปลี่ยนจริงๆ ผมว่าก็โอเค ขำๆ ดี (หัวเราะ) ก็ยังไม่รู้ว่าเขาพูดเล่นหรือยังไง"

เขาจะโกรธไหมที่เราพูดแบบนี้? "ไม่โกรธครับ เขาบอกพูดได้ เราคุยกับเขาแล้ว คิดว่าเขาไม่ได้ทำประชดด้วย ส่วนความสัมพันธ์ของน้องกับนางแบบคนนั้นจะเป็นยังไง พี่ๆ สื่อก็คงต้องไปถามน้องเขาเอง แต่ว่าอย่าให้เป็นประเด็นใหญ่โตเลย"

ไม่ได้เป็นการทิ้งระเบิดว่าเขาเปลี่ยนไปทิ้งเราไปคบนางแบบใช่ไหม? "ไม่ๆ ครับ ก่อนสัมภาษณ์ก็คุยกับน้องตลอด จริงๆ เนมสงสารเขานะ เขาโดนโจมตีอยู่ฝ่ายเดียว แล้วคนที่พูดถึงเรื่องนี้ไม่ควรจะพูดด้วยซ้ำ เพราะมีการป้อนข้อมูลผิดพลาดที่ไม่เป็นความจริง เรารู้สึกว่าไม่แฟร์ที่เขาจะโดนทำร้ายคนเดียว และโดนมองไม่ดี เพราะไม่ใช่ความผิดของเขาตั้งแต่แรกอยู่แล้ว ไม่อยากให้เป็นกระแสลบกับเขา"

ถ้าเขาเปลี่ยนสถานะกับเพื่อนนางแบบคนนั้นจริงรับได้ใช่ไหม? "คือถ้าในอนาคต ระหว่างเนมกับน้องห่างกันไป แล้วเราจะกลับมาคุยกันใหม่ได้เหมือนเดิมก็ดี ตอนนี้เนมก็ไม่ได้อยากจะมีใคร อยากนั่งทบทวนตัวเอง ว่าเราต้องการอะไร ชีวิตควรจะเป็นยังไง ความสุขของเราคืออะไร"

แสดงว่ามีโอกาสกลับมาเหมือนเดิม? "ก็มีโอกาสอยู่แล้ว เนมไม่เคยปิดโอกาส"

สถานะตอนนี้คือโสด เลิกกันแล้ว? "ขอใช้คำว่าห่างและอยู่นิ่งๆ คนเดียวดีกว่า แต่เราก็จบกันด้วยดี"

เสียดายเวลาไหม? "ไม่เสียดาย เพราะบางทีถ้าไปกันไม่ได้ หรือมีปัญหาก็ไม่อยากจะฝืน ให้ทรมานต่อไป ถ้าเห็นปัญหาแล้วตอนนี้ยังแก้ไม่ได้ ก็ควรจะห่างกันไว้ก่อน"

ล่าสุดได้ร่วมงานอีเวนต์กับมิว นิษฐา สาวที่เราแอบปลื้ม? "ในงานยังไม่ได้เจอกันเลย แต่น้องมิวเคยเล่นเอ็มวีให้วงของเรา น้องก็เป็นนักแสดงที่เนมชื่นชอบตั้งนานแล้ว"

ตอนนี้ต่างคนต่างโสดมีโอกาสพัฒนาไหม? "ตอนนี้ยังไม่พร้อมจะพัฒนากับใครทั้งนั้น อยากทบทวนตัวเองอยู่คนเดียว ไม่ใช่ว่าต่างคนต่างว่างแล้วต้องมาจับคู่กัน คือ ตั้งแต่เล่นเอ็มวีเสร็จก็ไม่ได้อะไร"

เขายังเป็นสเปกไหม? "เขาก็เป็นนักแสดงที่เราชื่นชอบและชื่นชมครับ ตอนนี้ยังไม่อยากมีสเปกดีกว่า"

มีโอกาสร่วมงานกันต่อไหม? "ปกติเนมจะไม่ใช้นางเอกซ้ำครับ (ยิ้ม)"

จากเรื่องราวชีวิตที่เกิดขึ้นจะมีเพลงใหม่ไหม? "ตอนนี้เก็ตสึโนมีเพลง ชื่อว่า "พัง" เป็นเพลงเกี่ยวกับความรักที่ไปต่อกันไม่ได้ ก็เป็นจังหวะพอดีเลย จริงๆ ตอนไปอัดเพลงนี้ น้องก็ยังขับรถไปส่งอยู่เลย แต่บังเอิญเราห่างกันแล้วเพลงนี้ก็ปล่อยออกมาพอดี ปกติไม่รู้เป็นอะไร เวลาเราปล่อยเพลงออกมาส่วนใหญ่จะชอบตรงกับชีวิตเนมและนาฑีตลอด ก็ฝากติดตามด้วยครับ"

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

ไปไม่รอด! เนม เกทสึโนวา เลิกแล้ว คิตตี้ ชิชา

ความจริงจากปาก คิตตี้ ชิชา เลิก เนม เปิดตัวคนสนิทคนใหม่!

เนม เก็ตสึโนวา รับห่าง คิตตี้ ชิชา มาระยะหนึ่งแล้ว บอกเป็นเพราะตัวเองทำให้อีกฝ่ายเสียใจ แต่ยังเป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน 7 ก.ค. 2560 19:46 ไทยรัฐ