วันเสาร์ที่ 21 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อย่างกับในหนัง! กลุ่มคนร้ายยึด ฮ.บินทิ้งระเบิดถล่มศาลฎีกา ต้านมาดูโร (คลิป)

เวเนซุเอลาวิกฤติหนัก มีคนร้ายกลุ่มหนึ่งรวมตัวต่อต้านประธานาธิบดีมาดูโร ถึงขั้นบุกขโมยเฮลิคอปเตอร์ตำรวจ และขับมาก่อเหตุทิ้งระเบิดโจมตีอาคารศาลฎีกา ในกรุงการากัส เดชะบุญ ระเบิดด้าน จึงไม่ทำให้มีผู้บาดเจ็บ

เมื่อ 28 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวิกฤติการณ์ในเวเนซุเอลาเลวร้ายหนัก เมื่อมีคนร้ายกลุ่มหนึ่งรวมตัวกันก่อเหตุรุนแรง บุกขโมยเฮลิคอปเตอร์ของตำรวจบิน ขับมาทิ้งระเบิดถล่มศาลฎีกา ในกรุงการากัส เมืองหลวงเวเนซุเอลา เมื่อวันที่ 27 มิ.ย.ที่ผ่านมา ขณะที่ ประธานาธิบดีนิโคลัส มาดูโร แห่งเวเนซุเอลา เรียกการก่อเหตุรุนแรงครั้งนี้ว่า เป็น‘การโจมตีโดยกลุ่มก่อการร้าย’ และไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ เนื่องจากระเบิดไม่ทำงาน

สถานีข่าวอัลจาซีรา แจ้งว่า คนร้ายกลุ่มหนึ่งได้ขับเฮลิคอปเตอร์มายังบริเวณเหนืออาคารศาลฎีกา ที่กรุงการากัส และได้ทิ้งระเบิดมือ 4 ลูกโจมตีอาคารของศาลฎีกา แต่ระเบิดด้าน โดยขณะเกิดเหตุรุนแรงอยู่นี้ สถานีโทรทัศน์ในเวเนซุเอลากำลังมีการถ่ายทอดสด ประธานาธิบดีมาดูโร พูดคุยอยู่กับกลุ่มนักข่าวที่ทำเนียบประธานาธิบดี

ด้านเอพีรายงานว่า กลุ่มคนร้ายได้ขับเฮลิคอปเตอร์ของสำนักงานตำรวจสีน้ำเงินบินมาทิ้งระเบิดโจมตีอาคารศาลฎีกาในกรุงการากัส พร้อมกับได้ติดป้ายเขียนข้อความต่อต้านรัฐบาลนายมาดูโร นอกจากนั้น ภาพเฮลิคอปเตอร์ดังกล่าวยังถูกนำมาเผยแพร่ทางโซเชียลมีเดีย ขณะที่ กลุ่มก่อการในครั้งนี้นำโดย นายออสการ์ เปเรซ ซึ่งเป็นคนขับเฮลิคอปเตอร์ ได้บันทึกคลิปวีดิโอ กล่าวประณามรัฐบาลนายมาดูโร และเรียกร้องให้ชาวเวเนซุเอลาออกมาต่อต้านนายมาดูโรที่ปกครองแบบเผด็จการ

ทั้งนี้ ประธานาธิบดีมาดูโร กำลังเผชิญกับปัญหาทางการเมืองและเศรษฐกิจ จนมีม็อบฝูงชนออกมาประท้วงขับไล่อย่างรุนแรงต่อเนื่องหลายเดือน  จนเกิดการปะทะกันกับตำรวจ และทหารรักษาความมั่นคง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 75 ราย หลังจากชาวเวเนซุเอลาเห็นว่านายมาดูโรล้มเหลวในการบริหารประเทศที่กำลังเผชิญปัญหาเงินเฟ้ออย่างรุนแรง ข้าวของแพงขึ้นมาก

เวเนซุเอลาวิกฤติหนัก มีคนร้ายกลุ่มหนึ่งรวมตัวต่อต้านประธานาธิบดีมาดูโร ถึงขั้นบุกขโมยเฮลิคอปเตอร์ตำรวจ และขับมาก่อเหตุทิ้งระเบิดโจมตีอาคารศาลฎีกา ในกรุงการากัส เดชะบุญ ระเบิดด้าน จึงไม่ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 28 มิ.ย. 2560 10:43 ไทยรัฐ