วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แค่เดินผ่านก็ชนะ! ‘มาร์ธา’ ครองแชมป์หมาอัปลักษณ์ที่สุดในโลก 2017

มาร์ธา สุนัขพันธ์ุ นโปเลียน มาสทิฟ คว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดสุนัขน่าเกลียดที่สุดในโลกประจำปี 2017 ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า การประกวดสุนัขที่หน้าอัปลักษณ์ที่สุดในโลก ครั้งที่ 29 จัดขึ้นในงาน ‘โซโนมา-มาริน แฟร์’ ที่เมืองเปตาลูมา รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันเสาร์ที่ 24 มิ.ย. โดยเจ้าของตำแหน่งประจำปี 2017 ตกเป็นของเจ้า ‘มาร์ธา’ สุนัขพันธ์ุ นโปเลียน มาสทิฟ เพศเมีย ซึ่งสามารถเอาชนะคู่แข่งอื่นๆ อีก 13 ตัวในแง่ของความน่าเกลียดได้สำเร็จ

นางเชอร์ลีย์ ซินด์เลอร์ เจ้าของ มาร์ธา จะได้รับเงินรางวัลจำนวน 1,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 50,000 บาท) พร้อมถ้วยรางวัล โดยที่เจ้า มาร์ธา จะได้เดินทางไปโชว์ตัวที่นครนิวยอร์กในเร็วๆ นี้

ตามรายงานของสำนักข่าวเอพี กรรมการของการประกวดตัดสินให้ มาร์ธา ชนะการประกวดทันที หลังจากมันเดินผ่านเวทีแสดงฝีมือไปเฉยๆ โดยไม่มีทีท่าว่าจะทำการแสดงอะไรทั้งสิ้น เป็นไปตามหลักเกณฑ์การตัดสินที่วัดจากความประทับใจแรกเห็น, คุณลักษณะที่ไม่ปกติ, บุคลิกภาพ และปฏิกิริยาจากผู้ชม

ทั้งนี้ ผู้จัดงานระบุว่า การประกวดสุนัขน่าเกลียดที่สุดในโลก มีเป้าหมายเพื่อเพิ่มความตระหนักรู้ถึงเรื่องการรับอุปการะสุนัขให้แก่ประชาชน โดยสุนัขที่เข้าร่วมการประกวดส่วนใหญ่ถูกช่วยเหลือจากสถานสงเคราะห์ หรือโรงเพาะสุนัข เจ้ามาร์ธาก็เช่นกัน โดยมันถูกช่วยมาในสภาพที่ตาเกือบบอด เนื่องจากไม่ได้รับการดูแล แต่หลังจากผ่านการรักษาหลายอย่าง ตอนนี้มันกลับมามองเห็นและไม่เจ็บปวดอีกต่อไป

มาร์ธา สุนัขพันธ์ุ นโปเลียน มาสทิฟ คว้ารางวัลชนะเลิศการประกวดสุนัขน่าเกลียดที่สุดในโลกประจำปี 2017 ที่รัฐแคลิฟอร์เนีย เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา... 25 มิ.ย. 2560 11:20 ไทยรัฐ