วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

มิน่าพังตลอด! ผู้โดยสารอัดคลิปแฉ บริติชแอร์เวย์ส ดูแลกระเป๋าแบบนี้ (คลิป)

(ภาพ twitter / @kippersj)

ผู้โดยสารคนหนึ่งอัดคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นภาพขณะพนักงานขนกระเป๋าเดินทางลงจากเครื่องบินของสายการบิน บริติช แอร์เวย์ส พร้อมเขียนข้อความว่า รู้แล้วทำไมกระเป๋าของเขาถึงได้เสียหาย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า ผู้โดยสารเครื่องบินคนหนึ่งถ่ายคลิปวิดีโอช่วงเวลาที่เจ้าหน้าที่ของสนามบิน โลแกน ในเมืองบอสตัน รัฐแมสซาชูเซตส์ นำกระเป๋าเดินทางของผู้โดยสารลงจากเครื่องบินของสายการบิน บริติช แอร์เวย์ส และโพสต์ลงบนโลกออนไลน์ โดยแสดงให้เห็นว่า เจ้าหน้าที่ดูแลกระเป๋าด้วยวิธีการรุนแรงมาก

ผู้โพสต์คลิปวิดีโอคือนาย เจมส์ คิปลิง ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของบริษัท ควอนทริกซ์ โดยเขียนข้อความว่า “@BritishAirways ปริศนาคลี่คลาย... สงสัยมาตลอดเลยว่าทำไมกระเป๋าเดินทางของผมถึงได้รับความเสียหายตลอด... ตอนนี้พวกเรารู้แล้ว #britishairways #Boston #Logan”

ขณะที่ภาพจากคลิปวิดีโอ แสดงให้เห็นพนักงานในชุดสีดำ สไลด์กระเป๋าเดินทางของผู้โดยสารลงจากทางลาดก่อนที่กระเป๋าจะสะดุดอะไรบางอย่างจนกระดอนขึ้นหมุนคว้างกลางอากาศก่อนจะตกลงกับพื้น

ในเวลาต่อมาทางสายการบิน บริติช แอร์เวย์ส ก็ทวีตข้อความตอบกลับข้อความของนายคิปลิงระบุว่า “@kippersj เราเสียใจอย่างยิ่งที่ได้เห็นภาพแบบนี้เจมส์ นี่เป็นเรื่องน่ากังวลอย่างยิ่ง เราจะทำให้แน่ใจว่าฟีดแบ็กเรื่องนี้จะไปถึงทีมของเราในบอสตัน คุณได้ยื่นเรื่องร้องเรียนกระเป๋าเดินทางเสียหายหรือยัง?”

ขณะที่โฆษกของบริติช แอร์เวย์ส คนหนึ่งในสัมภาษณ์กับ ซัน ออนไลน์ ว่า “พวกเราขนส่งกระเป๋าเดินทางหลายหมื่นใบไปทั่วโลกในแต่ละวันโดยไม่มีปัญหาใดๆ ดังนั้นเราจึงผิดหวังมากที่ได้เห็นภาพเช่นนี้”

ผู้โดยสารคนหนึ่งอัดคลิปวิดีโอแสดงให้เห็นภาพขณะพนักงานขนกระเป๋าเดินทางลงจากเครื่องบินของสายการบิน บริติช แอร์เวย์ส พร้อมเขียนข้อความว่า รู้แล้วทำไมกระเป๋าของเขาถึงได้เสียหาย... 24 มิ.ย. 2560 11:30 ไทยรัฐ