วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแล้ววางระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ ชายวัย 62 รับไม่ชอบทหาร

ทหารรวบแล้ว ชายวัย 62 ปี อดีตพนักงานการไฟฟ้าฯ เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ระเบิดในรพ.พระมงกุฎเกล้าฯ เมื่อวันที่ 22 พ.ค.60 ตรวจเจอวัตถุระเบิด และอุปกรณ์ในบ้านย่านบางเขน แม่ทัพภาค 1 รุดตรวจเอง คุมตัวสอบเครียด...

เวลา 13.40 น. วันที่ 15 มิ.ย. มีรายงานว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ทหารได้เข้าควบคุมตัวชายวัย 62 ปี อดีตพนักงานการไฟฟ้าฯ ภายหลังเข้าค้นบ้านย่านบางเขน พบหลักฐานว่าเกี่ยวข้องกับลอบวางระเบิด รพ.พระมงกุฎเกล้า เมื่อวันที่ 22 พ.ค.60 ที่ผ่านมา 

ทั้งนี้ พลโทอภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาค 1 ได้ลงพื้นที่ไปตรวจหลักฐานที่พบ เป็นวงจรระเบิด พร้อมอุปกรณ์บางอย่าง โดยได้ควบคุมตัวชายดังกล่าวไปสอบสวนใน มทบ.11 ส่วนคนในบ้านแยกไปสอบสวน ในอีกค่ายหนึ่ง

เบื้องต้น ชายวัย 62 ปี ยอมรับว่าไม่ชอบทหาร ไม่ชอบรัฐบาล แต่คาดว่าไม่ได้ทำคนเดียว โดยอาจมีทหารบางกลุ่มร่วมด้วย

ขณะเดียวกัน มีรายงานว่า พลโทอภิรัชต์ คงสมพงษ์ แม่ทัพภาคที่ 1 ได้เข้าไปลงชื่อ ในการประชุมสภานิติบัญญัติแห่งชาติ หลังจากนั้นได้ออกจากที่ประชุม โดยไม่ร่วมเข้าประชุมสนช.ในช่วงเช้า และเพิ่งกลับไปเข้าร่วมการประชุมในช่วงบ่าย โดยมีกระแสข่าวว่า พลโทอภิรัชต์ได้เดินทางไปร่วมควบคุมตัวผู้ต้องสงสัยวางระเบิดโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้า รวมถึงสอบปากคำผู้ต้องสงสัยด้วยตัวเอง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ที่นี่! ที่เดียว เปิดวินาทีหลังระเบิด รพ.พระมงกุฎฯ

ผบ.ทบ.ชี้บึม กทม.3 จุด ฝีมือกลุ่มเดียวกัน ประณามคนทำเลวร้ายที่สุด

ทหารรวบแล้ว ชายวัย 62 ปี อดีตพนักงานการไฟฟ้าฯ เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ระเบิดในรพ.พระมงกุฎเกล้าฯ เมื่อวันที่ 22 พ.ค.60 ตรวจเจอวัตถุระเบิด และอุปกรณ์ในบ้านย่านบางเขน แม่ทัพ 1 รุดตรวจเอง คุมตัวสอบเครียด... 15 มิ.ย. 2560 14:07 ไทยรัฐ