วันอังคารที่ 24 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุ๋ย บุดด้าเบลส โวยอีก! โดน ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต เอารูปโปรโมต (คลิป)

อุ๋ย บุดด้าเบลส แจงไม่เคยเป็นลูกศิษย์ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง ส่วนที่มีภาพตนเข้าร่วมกิจกรรม บอกแค่ไปสังเกตการณ์เมื่อ 4 ปีก่อน พร้อมยืนยันไม่คิดจะกลับไปอีก

หลังจากที่นักแสดงสาว เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน ได้ออกมาโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ขอให้ทางทีมงานเข็มทิศชีวิต นำรูปของตนออกจากการโปรโมตคอร์สเรียนไปเมื่อวานนี้ 

และล่าสุด อุ๋ย บุดด้าเบลส หรือ นที เอกวิจิตร ก็เป็นอีกคนที่ปรากฏตัวอยู่ในคลิปโปรโมตคอร์สเรียนของห้องเรียนเข็มทิศชีวิต และคอร์สดังกล่าวมีการโปรโมตว่ามีดารา นักธุรกิจ มาร่วมเข้าคอร์สเป็นจำนวนมาก และ อุ๋ย บุดด้าเบลส เลยได้ออกมาชี้แจงผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวเกี่ยวกับเรื่องนี้ว่า

“ผมแจ้งให้คอร์สที่เอารูปผมไปโปรโมตออก ตั้งแต่อาทิตย์ก่อนที่ผมโพสต์ เขาเอาออกให้ทันที วันจันทร์ที่ผ่านมาไปออกรายการโหนกระแสของพี่หนุ่มกรรชัย ทางช่อง 3SD ก็มีถามถึงเรื่องนี้

ก่อนเข้ารายการทางรายการโทรไปหาเจ้าของคอร์ส ทางเขาก็ยืนยันว่าผมเป็นแค่ผู้สังเกตการณ์และทดลองเพื่อตัดสินใจว่าจะรับทำเพลงให้กับหลักสูตรเขาหรือไม่ เมื่อ 4 ปีที่แล้ว

ซึ่งสุดท้ายผมตัดสินใจไม่ร่วมงานด้วย ก็ไม่เคยติดต่อกันอีกเลยตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ทางเขาก็ยืนยันว่าผมไม่เคยเป็นลูกศิษย์เขา ตอนที่ผมไปยังไม่มีเรื่องการปฏิบัติธรรมเลยด้วยซ้ำ จะมีก็คือการพูดคุยกับคนที่ไปหลายครั้งแล้ว

เขาเล่าให้ฟังว่าครูชวนไปปฏิบัติธรรม ทำให้เขาจากที่ไม่เคยสนใจธรรมะ หันมาสนใจมากขึ้น ซึ่งเขาไม่ได้นับถือพุทธ แต่คนที่เคยไปแล้วไม่อยากกลับไปอีกก็มี ซึ่งผมก็เป็นคนหนึ่งที่ไม่คิดจะกลับไปอีก”

ซึ่งก่อนหน้าที่หนุ่มอุ๋ยจะโพสต์ข้อความนี้ เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. เจ้าตัวก็เคยโพสต์เรื่องนี้ไปแล้วครั้งนึงว่า

“มีเพื่อน พี่น้อง เห็นผมในวิดีโอคลิปโฆษณาหลักสูตรหนึ่ง ถามว่ามึงไปทำอะไรมาวะ คือตอนแรกทีมงานติดต่อมาว่าจะให้แต่งเพลงให้ ผมก็สงสัยว่ามันคือหลักสูตรอะไร ทีมงานก็บอกให้ผมไปลองก่อนจะได้เข้าใจ ราคาค่าอบรมก็หลายหมื่น ถ้าให้เสียเงินไป ไม่เอาแน่ครับ และถ้าจะเขียนเพลงให้เขาก็ต้องมีข้อมูลหลักสูตร 7 วัน

ผมว่างไปแค่ 4 วัน จบหลักสูตร คิดว่าจบแล้วค่อยตัดสินใจว่าจะทำหรือไม่ พอจบวันที่ 7 อาจจะด้วยปัญญาอันน้อยนิดของผม ผมไม่ค่อยเข้าใจสิ่งที่เขาสอน แล้วผมก็ตัดสินใจไม่รับงานแต่งเพลงให้เขา เพราะมีบางอย่างที่ยังสงสัย และไม่เห็นด้วยทั้งหมด

ในคลิปที่ผมกำลังทำมือปั่นๆ เขาให้เราจินตนาการว่าเรากำลังทำอะไรแล้วสบายใจ ผมบอกว่าผมจินตนาการว่าขี่มอเตอร์ไซค์อยู่ละกัน ตอนปั่นมือไปเรื่อยๆ ผมก็บอกว่าล้อหน้ายกแล้วครับ แล้วผมก็หัวเราะ เพราะผมไม่ได้รู้สึกอะไรนอกจากขำ ว่ากูทำอะไรอยู่วะเนี่ย

แต่ก็เห็นบางคนเขารู้สึกตื้นตัน บางคนเขารู้สึกดีนะครับจากการทำแบบนี้ แต่ก็เห็นบางคนที่กำลังมีความทุกข์ก็ได้คลายจากทุกข์ลงบ้าง ได้คุยกับคนที่ไม่เคยฝึกสติ สมาธิ ก็หันมาสนใจฝึกอย่างต่อเนื่อง แล้วมีความสุขมากขึ้น

บางคนที่ไปมาแล้วประทับใจก็มี แต่ส่วนตัวผมเฉยๆ ครับ ไม่ได้ทุกข์น้อยลงหรือสุขมากขึ้น ทางทีมงานไม่ได้บอกว่าจะเอาภาพมาใช้ในการโปรโมตนะครับ เหตุการณ์นี้ประมาณ 4 ปีที่แล้วครับ

อธิบายเพิ่มเติม สมัยนั้นยังไม่มีการโฆษณาเรื่องทำแล้วรวย หรืออะไรที่เกี่ยวกับพุทธ มีแต่เรื่องทำทรานซ์สะกดจิตไปแก้ปมในใจที่ทำให้ทุกข์ เรื่องการปฏิบัติธรรมคือเขาชวนคนในคลาสไปปฏิบัติกันเองไม่ได้เสียสตางค์ รู้จากการพูดคุยกับคนที่ไปหลายรอบ”

และนอกจากจะเขียนอธิบายแล้ว นักร้องหนุ่มยังได้ไลฟ์สดอธิบายถึงเรื่องนี้ในเฟซบุ๊กส่วนตัวอีกด้วย.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง 

เอ๋ มณีรัตน์ชัดเจน! ไม่อิน เข็มทิศชีวิต ถ้าไม่จบจะใช้กฎหมายคุย (คลิป)

ตุ๊ยตุ่ย เชียร์แรง! บอกให้เลิกกังขา ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต เจ๋งยังไง?

เอ๋ มณีรัตน์ โพสต์ฉะ ครูอ้อย เข็มทิศชีวิต หยุดเอาตนโปรโมตคอร์ส

อุ๋ย บุดด้าเบลส แจงไม่เคยเป็นลูกศิษย์ครูอ้อย ฐิตินาถ ณ พัทลุง ส่วนที่มีภาพตนเข้าร่วมกิจกรรม บอกแค่ไปสังเกตการณ์เมื่อ 4 ปีก่อน พร้อมยืนยันไม่คิดจะกลับไปอีก 15 มิ.ย. 2560 11:10 ไทยรัฐ