วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สกัดจับไอ้เณรเสพยาบ้า ยืมรถเพื่อนพาแฟนเที่ยว ซิ่งชน 3 คันแล้วหนี

พลทหาร ยืมรถเพื่อนพาแฟนเที่ยว ซัดยาบ้าไปอีก 2 เม็ด หลับในเสยท้ายฟอร์จูนเนอร์เข้าให้ ไม่จอดดันซิ่งหนี จนคู่กรณีไล่จี้ตาม โทรบอกตำรวจให้จับ ไม่สิ้นฤทธิ์ชนซ้ำเก๋งและรถตู้ตรงสี่แยก ขับหนีกระเจิง เจอสกัดจับในสภาพเหม่อลอย...

เมื่อช่วงเย็นวันที่ 14 มิ.ย. 60 ร.ต.ท.วรฉัตร ฉลวยแสง รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองปทุมธานี เดินทางไปตรวจสอบเหตุชายขับรถเก๋ง ชนรถประชาชนตามถนนแล้วหลบหนี ก่อนจะมาถูกตำรวจสายตรวจ จราจร และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู สกัดจับไว้ได้บริเวณหน้าธนาคารกสิกรไทย(สาขาบางเดื่อ) ใกล้หมู่บ้านเปี่ยมสุข ถนนปทุมธานี-นนทบุรี หมู่ 5 ต.บางเดื่อ อ.เมืองปทุมธานี

ในที่เกิดเหตุพบชายคนหนึ่งยืนคู่กับแฟนสาว ในอาการหวาดผวา ทราบชื่อพลทหารศุภชัย บัวโรย อายุ 25 ปี ทหารอากาศ สังกัดกองบิน 2 จ.ลพบุรี โดยมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ยืนควบคุมตัวอยู่ ใกล้กับรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซีวิค สีดำ ทะเบียน ขพ 5823 นครราชสีมา ในสภาพกันชนหน้าและฝากระโปรงบุบ และกระจกหลังรถแตก

นอกจากนี้ยังพบรถยนต์อีก 3 คันที่ได้รับความเสียหาย คันแรก รถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน 6กฆ 8777 กรุงเทพมหานคร สภาพกันชนด้านหลังบุบ คันที่สอง รถยนต์เก๋ง ยี่ห้อนิสสัน สีแดง ทะเบียน 5กษ 5369 กรุงเทพมหานคร พบว่ากันชนหลังบุบ และคันที่สาม รถตู้โดยสาร ทะเบียน 14 7461 กรุงเทพมหานคร สาย ต.8 วิ่งระหว่าง เชิงสะพานสมเด็จพระปิ่นเกล้า-อำเภอบางบัวทอง โดยด้านหลังซ้ายมีรอยถูกชน

เบื้องต้นจากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุพลทหารศุภชัย ขับรถมาพร้อมแฟนสาวจาก อ.บางบัวทอง จ.นนทบุรี เมื่อมาถึงถนนสาย 345 รถได้พุ่งชนท้ายรถฟอร์จูนเนอร์ ก่อนจะขับรถหลบหนี แต่รถคู่กรณีได้ขับติดตามพร้อมโทรศัพท์แจ้งตำรวจ สภ.เมืองปทุมธานี ให้ช่วยสกัดจับ จากนั้นรถเก๋งดังกล่าว ยังได้ขับชนรถเก๋งนิสสัน และรถตู้ บริเวณสี่แยกบางคูวัด ก่อนจะหลบหนีไปอีกไม่ยอมหยุด ทำให้บรรดารถที่เป็นคู่กรณีต่างพากันขับไล่ติดตาม และเมื่อมาถึงหน้าหมู่บ้านเปี่ยมสุข เจ้าหน้าที่ตำรวจและอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู ที่พากันปิดถนน สามารถสกัดจับรถของพลทหารศุภชัย ไว้ได้ ซึ่งพบว่ามีอาการหวาดผวาและเหม่อลอย ก่อนควบคุมตัวมาสอบสวนที่โรงพักทันที

จากการสอบสวนพลทหารศุภชัย ให้การรับสารภาพว่า เป็นทหารเกณฑ์สังกัดกองทัพอากาศ และรอวันปลดประจำการอีก 5 เดือน โดยได้ขอยืมรถเพื่อนพาแฟนสาวมาเที่ยวเล่นในกรุงเทพมหานคร พร้อมยอมรับว่าก่อนเกิดเหตุได้เสพยาบ้าไปจำนวน 2 เม็ด และระหว่างขับรถมาตามเส้นทางเกิดหลับในจึงพุ่งชนท้ายรถฟอร์จูนเนอร์ ด้วยความกลัวและตกใจ จึงขับรถหนี เพราะถูกไล่ติดตาม ก่อนที่รถจะไปชนรถอีก 2 คัน กระทั่งถูกสกัดจับดังกล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อขอขับรถประมาทเฉี่ยวชนรถผู้อื่นได้รับความเสียหาย และจะได้ส่งตัวไปตรวจที่สถาบันธัญญารักษ์ เพื่อตรวจหาสารเสพติดต่อไป.

เครดิตภาพ : อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู จ.ปทุมธานี

พลทหาร ยืมรถเพื่อนพาแฟนเที่ยว ซัดยาบ้าไปอีก 2 เม็ด หลับในเสยท้ายฟอร์จูนเนอร์เข้าให้ ไม่จอดดันซิ่งหนี จนคู่กรณีไล่จี้ตาม โทรบอกตำรวจให้จับ ไม่สิ้นฤทธิ์ชนซ้ำเก๋งและรถตู้ตรงสี่แยก ขับหนีกระเจิง เจอสกัดจับในสภาพเหม่อลอย... 15 มิ.ย. 2560 02:37 ไทยรัฐ