บริการข่าวไทยรัฐ

แหม่ๆ คุณโจร ทำเนียนสปีคอิงลิช แต่งตัวดี ลักเหล้า-นาฬิกาแพงๆ ห้างดัง

หนุ่มไม่มีอาชีพ หากินง่ายๆ ทำเนียนแต่งตัวให้ดูภูมิฐาน พูดภาษาอังกฤษ ตระเวนลักทรัพย์ห้างดังย่านปทุมวัน ฉวยจังหวะพนักงานเผลอหยิบเหล้า นาฬิกาแพงๆ เอาไปขายต่อในเว็บ...

เมื่อเวลา 21.30 น. วันที่ 14 มิ.ย. พ.ต.อ.ภพธร จิตต์หมั่น ผกก.สน.ปทุมวัน พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน เข้าจับกุมนายชัยสิทธิ์ เหลาแตว อายุ 44 ปี ผู้ต้องหาก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ตามห้างสรรพสินค้าหลายแห่ง ได้ที่ห้างดังย่านปทุมวัน

พ.ต.อ.ภพธร เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 1 มิ.ย. ตัวแทนห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง เข้าแจ้งความถูกลักทรัพย์ เป็นเหล้า 2 ขวด ยี่ห้อ HENNESSY PARADIS 70 cl ราคา 99,000 บาท และยี่ห้อ BALLANTINE 30 Year ราคา 15,865 บาท รวมมูลค่า 114,865 บาท ออกไปจากแผนกซุปเปอร์มาร์เก็ต เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจึงติดตาม จนพบผู้ต้องหาขณะกำลังจะก่อเหตุลักษณะเดียวกันที่ร้านนาฬิกา(โรเล็กซ์) ภายในห้างเดิม จึงแสดงตัวเข้าจับกุม

จากการสอบสวน นายชัยสิทธิ์ รับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยจะแต่งตัวภูมิฐาน ทำทีพูดภาษาอังกฤษ เมื่อพนักงานเผลอจะหยิบของหลบหนีออกจากร้านทันที ซึ่งไม่ได้ประกอบอาชีพใดๆ โดยของที่ได้มาจะนำไปขายต่อตามร้านค้าหรือเว็บไซต์ที่มีคนรับซื้อ เงินที่ได้มาจะนำไปใช้จ่ายส่วนตัว

จากการตรวจสอบประวัติ ผู้ต้องหาตระเวนก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งตามห้างดัง โดยวันที่ 25 พ.ค. 2560 ลักทรัพย์ เหล้าต่างประเทศที่ห้างเซ็นทรัลเวิล์ด 1 ขวด ราคา 60,000 บาท วันที่ 1 มิ.ย. 2560 ก่อเหตุลักทรัพย์ เหล้าต่างประเทศที่ห้างพารากอน 2 ขวด ราคากว่า 1 แสนบาท วันที่ 10 มิ.ย. 2560 ลักทรัพย์ที่ห้างเอ็มควอเทียร์ ได้เหล้าต่างประเทศ ราคา 1 แสนกว่าบาท เมื่อปี 2559 ลักทรัพย์นาฬิกา ยี่ห้อ แฟรงค์มูลเลอร์ 1 เรือน ราคา 1 ล้านบาท ที่ห้างพารากอน นำไปขายต่อให้ชายชาวต่างชาติในราคา 5 หมื่นบาท ถูกแจ้งข้อหา "ลักทรัพย์ในเวลากลางคืน" นำตัวส่งพนักงานสอบสวนดำเนินคดีต่อไป.