วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เฉียดตายบนมอเตอร์เวย์! สาววีออสผวาหนัก ขาร่มปริศนาปลิวทะลุกระจก

สาวขับรถเก๋งวีออสบนมอเตอร์เวย์ เจอเข่ง ขาตั้งร่ม ลอยพุ่งปักทะลุกระจกรถจนแตกร้าว วอนขอความช่วยเหลือจากกล้องหน้ารถตามหาตัวคู่กรณีชดใช้ค่าเสียหาย...

จากกรณีแฟนเพจเฟซบุ๊ก “แหม่มโพธิ์ดำ” โพสต์ภาพและข้อความขอความช่วยเหลือจากผู้เสียหายที่ถูกขาตั้งร่มเสียบกระจกรถจนแตกยับบริเวณมอเตอร์เวย์ และยังหาตัวคู่กรณีไม่ได้นั้น

ไทยรัฐออนไลน์ ได้สอบถามไปยังคุณพิสชา ธรรมนิยาย เจ้าของรถผู้เสียหาย ทราบว่า เมื่อช่วงเวลาประมาณ 13.00 น. วันเสาร์ที่ 10 มิ.ย. 60 ตนได้ขับรถยนต์ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นวีออส สีบรอนซ์ (ไม่ขอเปิดเผยหมายเลขทะเบียน) บนมอเตอร์เวย์ ทางหลวงหมายเลข 9 มุ่งหน้าถนนรามอินทราตรงห้างแฟชั่นไอซ์แลนด์ เมื่อถึงช่วงประมาณ กม. 39+300 ซึ่งใกล้จะลงถนนรามอินทราแล้ว โดยตนขับรถอยู่เลนที่ 2 นับจากเลนซ้ายสุด และไม่มีรถคันอื่นวิ่งอยู่ด้านหน้า ส่วนเลน 3 และ 4 มีรถขับแซงกันอยู่ตลอดทาง

พอถึงจุดเกิดเหตุ ได้มีเข่งพลาสติกปลิวลอยไปก่อน จากนั้นเพียงเสี้ยววินาทีได้มีขาตั้งร่มขนาดใหญ่ปลิวหล่นลงเสียบบริเวณกระจกด้านหน้ารถทะลุคอนโซลเข้ามาในตัวรถ ทำให้กระจกแตก อย่างไรก็ตามตนโชคดีไม่ได้รับบาดเจ็บจากอุบัติเหตุดังกล่าว แต่ตกใจอย่างสุดขีดกับเหตุการณ์นี้และเสียขวัญอย่างมาก

คุณพิสชา ยังกล่าวอีกว่า ตนจำรถของคู่กรณีไม่ได้เลยว่าเป็นรถยี่ห้ออะไร สีอะไร หรือทะเบียนอะไร เนื่องจากเมื่อเกิดเหตุขาตั้งร่มเสียบมาที่กระจกตนก็มองไม่เห็นอะไรแล้ว ทราบแต่เพียงว่า น่าจะมาจากรถกระบะอีกคันหนึ่งที่แซงรถตนขึ้นไปก่อนเกิดเหตุ เพราะบริเวณดังกล่าวมีรั้วรอบขอบชิด ไม่มีร้านค้าหรือรถมาจอดอยู่ข้างทาง อีกทั้งรถของตนไม่มีกล้องติดหน้ารถ จึงไม่ทราบรายละเอียดของรถคู่กรณี

นอกจากนี้ คุณพิสชา ได้เข้าแจ้งความที่สถานีตำรวจทางหลวง 2 และติดต่อขอดูภาพจากกล้องวงจรปิด ที่ทางหลวงระหว่างเมือง (ลาดกระบัง) และด่านเก็บเงินธัญบุรี ปรากฏว่า ไม่มีกล้องที่ กม. 39+300 จึงไม่เห็นรถคู่กรณี ส่วนกล้องอื่นๆ ยังไม่ชัดว่าเป็นรถคันใด ซึ่งหากได้รูปพรรณของรถจะสามารถเช็กหมายเลขทะเบียนได้ที่ด่านเก็บเงิน

อย่างไรก็ตาม ตนจึงอยากวอนขอความช่วยเหลือ หากรถใครที่มีกล้องติดรถยนต์และขับไปตรงจุดเกิดเหตุช่วงเวลานั้น และบันทึกภาพไว้ได้ ช่วยมาให้ข้อมูลที่สถานีตำรวจทางหลวง 2 ด้วย เพื่อจะได้ตามหาคู่กรณีให้มาชดใช้ค่าเสียหายที่เกิดขึ้นในครั้งนี้

“ใครก็ตามที่เป็นคนขับรถกระบะคันนี้อยากให้ช่วยมารับผิดชอบหน่อย ซึ่งเรื่องค่าเสียหายกับรถไม่ใช่เรื่องใหญ่ แต่เรื่องสภาพจิตใจของเรามันแย่มาก ตกใจมาก เหมือนรอดมาจากความตายได้ ส่วนรถใครที่บันทึกภาพไว้ได้ขอความกรุณาติดต่อมาทางสถานีตำรวจทางหลวง 2 ด้วยนะคะ จะขอบพระคุณมากเลยค่ะ” เจ้าของรถวีออส วอนช่วยเหลือ.

สาวขับรถเก๋งวีออสบนมอเตอร์เวย์ เจอเข่ง ขาตั้งร่ม ลอยพุ่งปักทะลุกระจกรถจนแตกร้าว วอนขอความช่วยเหลือจากกล้องหน้ารถตามหาตัวคู่กรณีชดใช้ค่าเสียหาย... 14 มิ.ย. 2560 19:47 ไทยรัฐ