วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจาะเบื้องลึก ล็อก บอย ยูนิตี้ โยงคดีฉ้อโกงรถหรู 60 ล. ทำไมวันนี้ถึงถูกจับ?

เรียกว่าเป็นคลิประทึกกลางกรุง สำหรับ การบุกเข้าจับกุมตัว นายอินทระศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือ “บอย ยูนิตี้” กรรมการบริษัทเอสทีที ออโต้ เซอร์วิส จำกัด เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ทำเอาหลายคนยัง งงๆ อยู่ โดยเฉพาะเจ้าตัว

“ยังงงๆ อยู่ ที่ถูกจับไม่ทันตั้งตัว และเห็นว่าตำรวจสามารถออกหมายเรียกได้ โดยยังไม่ทราบรายละเอียด แต่ก็พร้อมให้ความร่วมมือ”

หากมองย้อนกลับไปก่อนที่จะถูกจับ “บอย” ได้ยื่นฟ้องกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ หลังจากถูกเจ้าหน้าที่ บุกค้นโชว์รูมหลายแห่งเพื่อเดินหน้าทำคดีรถหรูเลี่ยงภาษี ซึ่งรถหรูของบริษัท เอสทีที ออโต้ เซอร์วิส ก็ถูกเจ้าหน้าที่อายัดไว้ด้วย ด้วยเหตุนี้ เจ้าตัวจึงได้ให้ทนายความฟ้องร้องเรียกค่าเสียหายกับ กรมสอบสวนคดีพิเศษ 50 ล้านบาท

นายอินทระศักดิ์ กล่าวในวันที่ 5 มิ.ย.ที่ผ่านมา ว่า รถยนต์ทั้งหมดจำนวน 34 คันที่ถูกดีเอสไอกล่าวหาว่ามีการนำเข้าโดยผิดกฎหมายนั้น ตนได้มีการแสดงราคาอย่างถูกต้องตามหลักการการประเมินของคณะกรรมการภาษีอากรกรมศุลกากร ที่จะมีการเทียบราคากลางจากเว็บไซต์บริษัทผู้ผลิต โดยทางบริษัทนำเข้าได้ว่าจ้างบริษัท ชิปปิ้ง เป็นผู้ดำเนินการเรื่องเอกสารและพิธีการทางศุลกากร ซึ่งรถยนต์ 1 คันจะต้องมีการเสียภาษีร้อยละ 328”

“วันนี้ผมจึงดำเนินการฟ้องดีเอสไอในข้อหา "ละเมิด" และเรียกร้องค่าเสียหาย 50 ล้านบาท เนื่องจากเจ้าหน้าที่ปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบเนื่องจากนำกำลังและรถยนต์มาปิดหน้าทางเข้าโชว์รูมรถทั้ง 2 ที่ของผม โดยไม่มีหมายจากศาลแต่อย่างใด และเมื่อทวงถามไป กลับไม่มีคำตอบที่ชัดเจนว่าตนมีความผิดอะไร ทราบเพียงว่าต้องการอายัดรถของตนกว่า 30 คัน ในข้อหา "สำแดงเท็จ" เท่านั้น”

ซึ่งวันนั้น บอย ยูนิตี้ยอมรับว่า เคยมีปัญหากับเจ้าหน้าที่คนหนึ่งในกระทรวงยุติธรรม และสงสัยว่าจะถูกกลั่นแกล้ง... (‘บอย ยูนิตี้’ ฟ้องดีเอสไอ 50ล. ทำธุรกิจเสียหาย โอดโดนบิ๊กยธ.กลั่นแกล้ง)

จากวันนั้น ถึงวันนี้ผ่านไปเพียง 9 วัน และแล้ว “บอย ยูนิตี้” ก็โดนเสียแล้ว! ซึ่งในเรื่องนี้คงต้องถามกับ เจ้าหน้าที่ กองปราบปราม ซึ่ง พ.ต.อ.จิรภพ ภูริเดช รอง ผบก.ป. กล่าวกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ว่า คดีนี้เริ่มต้นขึ้น เมื่อมีผู้เสียหายหลายคนเข้ามาแจ้งความกับ กอง 1 ตำรวจกองปราบปราม ว่า ซื้อรถแล้ว ถูกเจ้าหน้าที่จับกุม บางรายไปจดทะเบียนไม่ได้ รวมประมาณ 6-7 คัน ซึ่งผู้ต้องหาที่ถูกจับจะเป็นกลุ่มของผู้ต้องหาทั้งหมด

รอง ผบก.ป. กล่าวต่อว่า คันที่ถูกออกหมายจับในครั้งนี้คือ รถพอร์ช รุ่น พานาเมร่า โดยศาลอาญากรุงเทพใต้ อนุมัติหมายจับวานนี้ (13 มิ.ย.) เจ้าหน้าที่จึงได้ทำการจับกุมในวันนี้ โดยเราจะมีการแจ้งข้อกล่าวหา กับรถลัมโบร์กินี อเวนทาดอร์ ด้วย มูลค่าประมาณ 32 ล้านบาท รวม 2 คันประมาณ 40 ล้านบาท

นอกจากนี้ จากที่เราตรวจสอบยังมีรถที่ต้องสงสัยอีกประมาณ 4 คัน มูลค่ากว่า 20 ล้าน รวมๆ แล้วก็ประมาณ 60 ล้านบาท ตอนนี้ควบคุมตัวสอบปากคำแล้ว โดยเบื้องต้นได้ตั้งข้อหาฉ้อโกงประชาชนไว้ก่อน ส่วนจะได้ประกันหรือไม่ ทางพนักงานสอบสวนจะมีการพิจารณากันอีกครั้งหนี่ง

สำหรับ การซื้อขายรถซุปเปอร์คาร์ ดังกล่าว จะมีการเรียกชื่อว่ากลุ่มเกรย์ มาร์เกต ซึ่งบริษัท นายอินทระศักดิ์ เป็นบริษัทหนึ่งที่ทำธุรกิจในด้านนี้ ซึ่งที่ผ่านมา รัฐบาลเดินหน้าปราบปรามผู้นำเข้าบางกลุ่ม ที่ใช้ช่องทางในการหลบเลี่ยงภาษี ด้วยเทคนิคปลอมใบอินวอย (ใบเสร็จซื้อรถ) แสดงราคาต่ำ เพื่อเลี่ยงภาษี ซึ่งขณะนี้มีการตั้งกรรมการสอบสวนกับเจ้าหน้าที่ของรัฐไปแล้วนับร้อยคน 

เรียกว่าเป็นคลิประทึกกลางกรุง สำหรับ การบุกเข้าจับกุมตัว นายอินทระศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือ “บอย ยูนิตี้” กรรมการบริษัทเอสทีที ออโต้ เซอร์วิส จำกัด เมื่อช่วงบ่ายวันนี้ทำเอาหลายคนยัง งงๆ อยู่ โดยเฉพาะเจ้าตัว 14 มิ.ย. 2560 18:51 ไทยรัฐ