วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วอนช่วย! ยายวัย69ปี ป่วยอัมพฤกษ์ อาศัยอยู่ตัวคนเดียว

เหล่ากาชาดสกลนคร รุดช่วยเหลือยายป่วยอัมพฤกษ์ ขยับตัวไม่ได้มานานกว่าปี อาศัยอยู่ภายในบ้านค่อนข้างทรุดโทรมลำพัง ซ้ำป่วยโรคความดันโลหิตสูง ได้น้องสะใภ้มาดูเป็นครั้งคราว ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 มิถุนายน 2560 นางสุขิตา จันทร์ฉลอง นายกเหล่ากาชาดสกลนคร พร้อมด้วย สมาชิกเหล่ากาชาด ตลอดจน จนท.สำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดสกลนคร นำเครื่องอุปโภคบริโภค พร้อมเงินสดจำนวนหนึ่งเดินทางไปยัง บ้านเลขที่ 212 ม.11 บ.ดงมะไฟ ต.ดงมะไฟ อ.เมือง จ.สกลนคร เพื่อช่วยเหลือ นางพิกุล วงศ์เตชะ อายุ 69 ปี เจ้าของบ้าน ซึ่งป่วยด้วยโรคอัมพฤกษ์มานานกว่า 1 ปี และมีโรคความดันโลหิตสูงไม่สามารถขยับตัวได้ โดยมีบาดแผลกดทับบริเวณสะโพก เนื่องจากต้องนอนอยู่กับที่ตลอดเวลา จากอาการเจ็บป่วย โดยผู้ป่วยอยู่ตัวคนเดียว ไม่มีครอบครัว ยังดีที่มีน้องสะใภ้คอยดูแลเป็นครั้งคราว

นางพิกุล วงศ์เตชะ อาศัยในสภาพบ้านไม้ยกสูง 1 ชั้น สภาพเก่าทรุดโทรม ต้องใช้เสาค้ำบ้านเนื่องจากบ้านจะพัง เมื่อมีฝนตกลงมาอย่างแรง ฝนจะสาดถึงภายในบ้านและหลังคารั่วจนผู้ป่วยเป็นไข้หวัดเพิ่มอีก ด้วยความสงสารของชาวบ้าน จึงพากันร้องขอความช่วยเหลือจากส่วนราชการ และผู้ใจบุญเข้ามาช่วยเหลือในสิ่งที่จำเป็น

ขณะที่ อบต.ดงมะไฟ ทราบเรื่อง พร้อมเข้ามาดำเนินการสำรวจที่อาศัย เพื่อดำเนินการซ่อมแซมเป็นการด่วน สำหรับผู้ที่มีจิตใจอันเป็นกุศลอยากช่วยเหลือ นางพิกุล เพิ่มเติมก็สามารถติดต่อประสานงานได้ที่ สำนักงานเหล่ากาชาดจังหวัดสกลนคร จวนผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร ถนนศูนย์ราชการ โทรศัพท์ 042-711326 โทรสาร 042-711326.

เหล่ากาชาดสกลนคร รุดช่วยเหลือยายป่วยอัมพฤกษ์ ขยับตัวไม่ได้มานานกว่าปี อาศัยอยู่ภายในบ้านค่อนข้างทรุดโทรมลำพัง ซ้ำป่วยโรคความดันโลหิตสูง ได้น้องสะใภ้มาดูเป็นครั้งคราว ... 14 มิ.ย. 2560 17:50 ไทยรัฐ