บริการข่าวไทยรัฐ

ด่วน! กองปราบบุกรวบ ‘บอย ยูนิตี้’ เจ้าของโชว์รูมรถหรู กลางถนนนครไชยศรี

ตำรวจกองปราบปรามบุกรวบ “บอย ยูนิตี้” เจ้าของโชว์รูมรถหรู กลางถนนนครไชยศรี หลังยื่นฟ้องอธิบดีดีเอสไอกับพวก ฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบ ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง...

เมื่อสักครู่ที่ผ่านมา วันที่ 14 มิ.ย.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม นำกำลังดักรอ นายอินทระศักดิ์ เตชธีรสิริ หรือ “บอย ยูนิตี้” กรรมการบริษัทเอสทีที ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ย่านรัชดาภิเษก และสุขุมวิท 63 บริเวณซอยสีคราม ทางเข้าออกศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลางเพื่อควบคุมตัวนายอินทระศักดิ์

ซึ่งนายอินทระศักดิ์ ได้เดินทางมาที่ศาลพร้อมกับทีมทนายความ นำหลักฐาน ยื่นฟ้อง พ.ต.อ.ไพสิฐ วงศ์เมือง อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ หรือ ดีเอสไอ กับพวกซึ่งเป็นรองอธิบดี และพนักงานสอบสวน รวม 12 คน ฐานปฏิบัติหน้าที่มิชอบ บุกรุก และแจ้งข้อความอันเป็นเท็จต่อศาล

สืบเนื่องจากกรณีดีเอสไอสั่งปิดโชว์รูมรถยนต์ 2 แห่ง และนำกำลังเข้าตรวจค้น เมื่อวันที่ 24 พฤษภาคมที่ผ่านมา พร้อมอายัดรถยนต์หรูรวม 34 คัน โดยกล่าวหาว่ามีรถภายในโชว์รูมบางส่วนถูกโจรกรรมมาจากประเทศอังกฤษ และมีการแจ้งสำแดงเท็จ ซึ่งศาลได้นัดฟังคำสั่งช่วงบ่ายวันที่ 27 มิถุนายนนี้ โดยนายอินทระศักดิ์ ระบุจะเดินทางมาด้วยตัวเองก่อนขึ้นรถยนต์บีเอ็มดับเบิ้ลยูสีดำ ป้ายแดง ทะเบียน บ-1186 กรุงเทพมหานคร ออกจากศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง

โดยมีรถกระบะ และรถจักรยานยนต์ ขับติดตามออกไป ก่อนเจ้าหน้าที่สกัดรถยนต์ของนายอินทระศักดิ์ บริเวณถนนนครไชยศรีและควบคุมตัวขึ้นรถ ซึ่งผู้ติดตามนายอินทระศักดิ์ ระบุว่า เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจกองปราบปราม และกำลังจะติดตามไปที่กองบังคับการปราบปรามด้วยโดยยังไม่มีการชี้แจงรายละเอียดใดๆ ต่อสื่อมวลชน

สำหรับนายอินทระศักดิ์ หรือ บอยยูนิตี้ ได้แถลงข่าวชี้แจงต่อสื่อมวลชน เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน พร้อมนำหลักฐานยืนยันว่าการนำเข้า สำแดงราคา และเสียภาษีรถยนต์อย่างถูกต้องตามขั้นตอน และมีการฟ้องแพ่งดีเอสไอฐานละเมิดปิดโชว์รูมไม่สามารถประกอบธุรกิจได้เรียกค่าเสียหาย 50 ล้านบาท.