วันอาทิตย์ที่ 24 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทล.เด้งรับนโยบายรัฐ สร้างทางหลวงเชื่อมแหล่งท่องเที่ยวราชบุรี

กรมทางหลวง รับนโยบายกระทรวงคมนาคม สร้างทางหลวงเชื่อมโยงสู่จังหวัดราชบุรี ส่งเสริมทางด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว พร้อมทำให้ผู้ใช้ทางหลวงได้รับความสะดวกและปลอดภัย..

วันที่ 14 มิ.ย. 60 นายธานินทร์ สมบูรณ์ อธิบดีกรมทางหลวง กล่าวว่า เพื่อรองรับนโยบายกระทรวงคมนาคม ในการสร้างทางหลวงให้สอดคล้องกับการเติบโตของการท่องเที่ยว ดังนั้นกรมทางหลวงโดยแขวงทางหลวงสมุทรสงคราม จึงได้ดำเนินการปรับปรุงทางหลวงหมายเลข 3206 สายปากท่อ–ท่ายาง ระหว่างกิโลเมตรที่ 0+000 – 35+350 ในพื้นที่ อำเภอปากท่อ จังหวัดราชบุรี ระยะทางรวม 35.35 กิโลเมตร โดยการตีเส้นจราจร ทำความสะอาดป้ายจราจร ป้ายเพื่อแนะนำสถานที่ท่องเที่ยว โดยให้ตัดหญ้าบริเวณสองข้างทางเพื่อเพิ่มศักยภาพของทางหลวงและวิสัยทัศน์ในการขับขี่

ทั้งนี้ ทางหลวงหมายเลข 3206 ยังเป็นอีกเส้นทางหนึ่งที่ใช้เดินทางสู่สถานที่ท่องเที่ยวทางฝั่งตะวันตกของจังหวัดราชบุรี ผ่านอำเภอบ้านคา อำเภอสวนผึ้ง ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวที่สำคัญๆ เช่น น้ำพุร้อนโป่งกระทิง พระพุทธบาทจำลองที่วัดพระธาตุเขาน้อย และยอดเขากระโจมเป็นเขตติดต่อเพื่อนบ้านสาธารณรัฐแห่งสหภาพเมียนมา

นอกจากนี้ เส้นทางดังกล่าวสามารถเดินทางไปยังแหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดเพชรบุรี ผ่านอำเภอหนองหญ้าปล้อง อำเภอแก่งกระจาน ซึ่งมีสถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ เช่น น้ำตกกวางโจว เจ้าแม่กวนอิมพันมือ และเขื่อนแก่งกระจาน เป็นต้น

อย่างไรก็ตาม การดำเนินการปรับปรุงทางหลวงหมายเลข 3206 นี้ จะช่วยส่งเสริมทางด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว และคุณภาพชีวิตของประชาชนในจังหวัดอีกด้วย นอกจากนี้ยังทำให้ผู้ใช้ทางหลวงได้รับความสะดวก รวดเร็ว ปลอดภัย ตลอดจนสบายตา ทั้งนี้ประชาชนสามารถมีส่วนร่วมกับกิจกรรมดังกล่าว ด้วยการแจ้งจุดหรือแนะนำ เสนอแนะเส้นทางต่างๆ ได้ที่ แขวงทางหลวงสมุทรสงคราม โทร. 0 3476 2661 หรือสายด่วนกรมทางหลวง 1586 โทรฟรี ทุกเครือข่ายตลอด 24 ชม.

กรมทางหลวง รับนโยบายกระทรวงคมนาคม สร้างทางหลวงเชื่อมโยงสู่จังหวัดราชบุรี ส่งเสริมทางด้านเศรษฐกิจและการท่องเที่ยว พร้อมทำให้ผู้ใช้ทางหลวงได้รับความสะดวกและปลอดภัย.. 14 มิ.ย. 2560 15:21 14 มิ.ย. 2560 15:29 ไทยรัฐ