วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สุนัขนอนเฝ้าข้างสระ ไม่รู้เจ้านายจมน้ำตาย

จนท.งมค้นหาร่างคนระยอง มาเฝ้าสวนที่สระแก้ว หลังพบสิ่งของวางอยู่ข้างสระน้ำ แต่ตัวหายไป โดยมีสุนัขคู่กายนอนเฝ้าอยู่ ก่อนพบร่างจมอยู่ในน้ำ ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 14 มิ.ย. ร.ต.อ.สุชาติ กอแก้วทองมา พนักงานสอบสวนเวรฯ สภ.วังสมบูรณ์ จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งทางวิทยุ จากหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วจุดวังสมบูรณ์ ว่า ที่บ้านคลองไม้เลี้ยง ต.วังทอง คาดมีคนจมน้ำ เนื่องจากพบสิ่งของถูกทิ้งไว้ข้างสระ จึงพร้อมด้วย พ.ต.ท.ประวิทย์ วิลาศรี สวป.สภ.วังสมบูรณ์ และหน่วยกู้ภัยสว่างสระแก้วจุดวังสมบูรณ์ รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบชาวบ้านกำลังมุงดูอยู่บริเวณขอบสระน้ำจำนวนมาก และพบกระเป๋าเป้สะพาย วางอยู่ขอบสระน้ำ และรองเท้าฟองน้ำวางคู่กัน ภายในกระเป๋าพบบัตรประชาชน และโทรศัพท์ โดยมีสุนัขนอนหมอบอยู่ขอบสระ

จากนั้นหน่วยกู้ภัยฯช่วยกันงมหาร่าง อีกทั้งชาวบ้านได้ใช้เบ็ดตะขอ เหวี่ยงไปมา จนพบร่างชาย ทราบชื่อภายหลัง นายสุรศักดิ์ วิเศษรัตน์ อายุ 39 ปี ชาว อ.เขาชะเมา จ.ระยอง จึงได้นำร่างขึ้นมาจากน้ำ สภาพศพ ตัวซีดขาว ไม่พบบาดแผล

จากการสอบถามชาวบ้านที่รู้จักทราบว่า นายสุรศักดิ์ ผู้ตาย เป็นคนระยอง มาทำงานรับจ้างเฝ้าสวน อยู่คนเดียว มีสุนัขเป็นเพื่อน โดยผู้ตาย ชอบดื่มเหล้าเป็นประจำ คาดว่าในตอนเย็นคงดื่มเหล้า และจะเดินกลับที่ที่พัก ข้างสวน แต่เมื่อผ่านสระน้ำ คงจะเดินลงไป จนจมน้ำเสียชีวิตดังกล่าว จากนั้นจึงได้ให้หน่วยกู้ภัยฯนำร่างผู้เสียชีวิต ส่งโรงพยาบาลวังสมบูรณ์ พิสูจน์อีกครั้ง และรอญาติมาดำเนินการต่อไป.

จนท.งมค้นหาร่างคนระยอง มาเฝ้าสวนที่สระแก้ว หลังพบสิ่งของวางอยู่ข้างสระน้ำ แต่ตัวหายไป โดยมีสุนัขคู่กายนอนเฝ้าอยู่ ก่อนพบร่างจมอยู่ในน้ำ ... 14 มิ.ย. 2560 14:49 ไทยรัฐ