วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โดดทัวร์ยังไม่พอ! ฉาวซ้ำ ตร.โสมขาวจับ 4แรงงานไทย ค้ายาให้หญิงขายบริการ

(ภาพจากCourtesy of Gwangju Metropolitan Police Agency)

ไทยเสียชื่ออีกในเกาหลีใต้..ตำรวจกรุงโซล จับ 4 แรงงานไทย แอบค้ายาเสพติด ให้แก่หญิงขายบริการทางเพศที่ทำงานในร้านนวดบังหน้า 

เมื่อ 13 มิ.ย. 60 สื่อเกาหลีใต้ โคเรีย ไทม์ส รายงานว่า แรงงานไทย 4 คนในเกาหลีใต้ถูกตำรวจในกรุงโซลจับกุม ฐานต้องสงสัยค้ายาเสพติดให้แก่หญิงขายบริการทางเพศหลายคน ที่ทำงานในสถานบริการนวด โดยตามรายงานของสำนักข่าวตำรวจนครบาลกวางจู ระบุว่า แรงงานไทยทั้ง 4 คน ได้ขายยาเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า ปริมาณ 13 กรัม มูลค่านับ 13 ล้านวอน หรือประมาณ ​3.9 แสนบาท ให้แก่ผู้หญิงที่ขายบริการทางเพศในร้านนวด หลังจากได้มีการติดต่อกันผ่านทางแอปพลิเคชัน ตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา

ตามรายงานของสำนักข่าวตำรวจนครบาลกวางจู ยังระบุว่า แรงงานไทยทั้ง 4 คนได้ขายยาเสพติดประเภทเมทแอมเฟตามีน หรือยาบ้า ปริมาณ 13 กรัม มูลค่านับ 13 ล้านวอน หรือประมาณ​ 3.9 แสนบาท ให้แก่ผู้หญิงที่ขายบริการทางเพศในสถานบริการนวด หลังจากได้มีการติดต่อกันผ่านทางแอปพลิเคชันบนโทรศัพท์มือถือตั้งแต่เดือนเมษายนที่ผ่านมา

โคเรีย ไทมส์ ยังแจ้งว่า ขณะนี้แรงงานชาวไทยทั้ง 4 คน ได้ถูกตำรวจในกรุงโซลตั้งข้อหาค้ายาเสพติด ซึ่งตำรวจเกาหลีใต้ยังเชื่อว่า ยังมีคนที่เกี่ยวข้องในการแอบค้ายาเสพติดอีกหลายคน.

ไทยเสียชื่ออีกในเกาหลีใต้..ตำรวจกรุงโซล จับ 4 แรงงานไทย แอบค้ายาเสพติด ให้แก่หญิงขายบริการทางเพศที่ทำงานในร้านนวดบังหน้า 13 มิ.ย. 2560 12:35 ไทยรัฐ