วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

งอนอะไร? เมลาเนีย-ลูกชาย ย้ายมาอยู่ทำเนียบขาวแล้ว หลังทรัมป์ 5 เดือน

เมลาเนีย ทรัมป์ พาบาร์รอน ลูกชาย ย้ายมาอยู่ทำเนียบขาวแล้ว หลังโดนัลด์ ทรัมป์ สาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ มาแล้ว 5 เดือน

เมื่อ 12 มิ.ย. สำนักข่าวบีบีซี รายงาน ในที่สุด เมลาเนีย ทรัมป์ สุภาพสตรีหมายเลข 1 ของสหรัฐฯ ภริยาคนสวยของประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ ได้ย้ายมาอยู่ทำเนียบขาว ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.แล้ว เมื่อ 11 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น หลังจากทรัมป์ได้สาบานตน รับตำแหน่งผู้นำสหรัฐฯ มานาน 5 เดือน

บีบีซี ชี้ว่า เหตุผลที่เมลาเนีย และบาร์รอน บุตรชายวัย 11 ปี ยังคงอยู่ในนครนิวยอร์ก หลังจากทรัมป์ดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ เมื่อมกราคม ที่ผ่านมาว่า เนื่องจากเธออยากรอให้บาร์รอน ปิดภาคเรียนเสียก่อน ซึ่งบางคนมองว่า เป็นการตัดสินใจที่แปลก เพราะเมลาเนีย ถือเป็นภริยาคนแรกของประธานาธิบดีสหรัฐฯ ในยุคหลังๆ มานี้ ที่ไม่ย้ายมาอยู่กับสามีในทำเนียบขาวโดยทันที ขณะที่ นางมิเชล โอบามา ภริยาของบารัค โอบามา ได้ย้ายมาอยู่ในกรุงวอชิงตัน ก่อนที่บารัค สามีจะสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีเสียอีก เนื่องจากลูกสาวทั้งสองของเธอต้องย้ายมาเข้าเรียนในโรงเรียนใหม่ที่นี่

อย่างไรก็ตาม ถึงแม้ เมลาเนีย ทรัมป์ เพิ่งย้ายมาอยู่ในทำเนียบขาว แต่เธอก็ได้ทวีตข้อความทางทวิตเตอร์แสดงความยินดีที่ย้ายมาอยู่บ้านหลังใหม่ ในทำเนียบขาว พร้อมกับได้ลงรูปที่ถ่ายจากระเบียง มองลงไปเห็นสนามหญ้าเขียวขจี ของทำเนียบขาว ในโอกาสนี้

เมลาเนีย ทรัมป์ พาบาร์รอน ลูกชาย ย้ายมาอยู่ทำเนียบขาวแล้ว หลังโดนัลด์ ทรัมป์ สาบานตนเข้ารับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ มาแล้ว 5 เดือน 12 มิ.ย. 2560 17:22 ไทยรัฐ