วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เคยเห็นฉลามใกล้สุดแค่ไหน? หนุ่มเม็กซิกันผงะ เจอฉลามขาวยักษ์เกยตื้น (ชมคลิป)

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เมื่อวันที่ 27 พ.ค.ที่ผ่านมา Dale Pearson หนุ่มใหญ่ชาวเม็กซิโก เดินลุยน้ำลงไปในทะเล หลังเค้าสังเกตเห็นอะไรบางอย่างเกยตื้นอยู่ตรงบริเวณชายหาดหน้าบ้าน โดยในตอนแรก พ่อหนุ่มคนนี้คิดว่า มันน่าจะเป็นฉลามหัวค้อน แต่แล้วเมื่อยิ่งเดินเข้าไปใกล้ขึ้นๆ ไอ้เจ้าสิ่งที่เค้าคิดว่าน่าจะเป็น ฉลามหัวค้อน มันดันกลายเป็น ฉลามขาวยักษ์ ที่มีขนาดใหญ่ถึงประมาณ 4.2 เมตร

โดย Eric Mack เพื่อนของพ่อหนุ่ม Dale Pearson ซึ่งเดินตามหลังมาและบันทึกคลิปอยู่ รีบตะโกนเตือนเพื่อนรักให้อยู่ห่างจาก เจ้าฉลามขาวยักษ์ ทันทีที่รู้แน่แล้วว่า มันคือสัตว์ดุร้ายที่เป็นอันตรายอย่างยิ่ง

โดย Dale เล่าถึงเหตุการณ์ระทึกขวัญในครั้งนั้นว่า เจ้าฉลามร้ายพยายามออกแรงอย่างเต็มที่ เพื่อหาทางเอาตัวเองให้หลุดออกจากที่ที่มันเกยตื้นอยู่หลายครั้ง ส่วนสาเหตุที่ทำให้มันมานอนเกยตื้นอยู่แบบนี้ เบื้องต้น ทั้งสองหนุ่มคิดว่าร่างของมันอาจจะติดอยู่กับตาข่ายของชาวประมง แต่เมื่อสังเกตดูดีๆ จึงพบว่า ที่บริเวณหลังของมันมีบาดแผล 2 แห่ง จากการถูกใบพัดเรือบาดเข้า

ขอบคุณข่าว-ภาพ dailymail

หนุ่มเม็กซิกัน ผงะ! ถอยกรูดแทบไม่ทัน นึกว่าฉลามหัวค้อนเกยตื้น เดินไปใกล้ๆ ดันกลายเป็นฉลามขาวยักษ์ 12 มิ.ย. 2560 16:38 ไทยรัฐ