วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เผยความลับ เจ้าหญิงไดอานา สุดช้ำหลังอภิเษก เคยพยายามใช้มีดโกนปาดข้อมือ

เผยความลับสุดสะเทือนใจ เก็บมานาน20 ปี ของเจ้าหญิงไดอานา ที่ต้องเผชิญกับความเศร้าเสียพระทัยกับชีวิตคู่ที่ไม่มีความสุข ถึงขนาดพยายามจะใช้มีดโกนปาดข้อมือของพระองค์เอง เพียงไม่กี่สัปดาห์ หลังอภิเษกสมรสกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์

เมื่อ 12 มิ.ย. สื่อต่างประเทศเปิดเผยเรื่องราวสุดสะเทือนใจ ของเจ้าหญิงไดอานา ที่ได้ถูกปกปิด เก็บเป็นความลับนานกว่า 20 ปี ก่อนจะถูกนำมาเปิดเผยผ่านหนังสือ ของแอนดรูว์ มอร์ตัน ในชื่อ ไดอานา-เฮอร์ ทรู สตอรี่ (Diana-Her True Story) ฉบับพิมพ์ใหม่ โดยมีการเปิดเผยข้อมูลที่ทำให้คนอ่านต้องช็อก สะเทือนใจไปกับพระองค์ ที่ได้เผชิญกับความทุกข์ระทมเสียพระทัยอย่างที่สุดกับชีวิตแต่งงานที่ไม่มีความสุข เนื่องจากเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ทรงมีความรักความผูกพันอย่างลึกซึ้งกับนางคามิลลา ปาร์กเกอร์ โบว์ลส์ จนถึงขนาดที่เจ้าหญิงไดอานาทรงพยายามจะปลิดชีพพระองค์เอง ด้วยการใช้ใบมีดโกนปาดข้อมือ เพียงไม่กี่สัปดาห์ หลังจากพระองค์ได้เข้าพิธีอภิเษกสมรสที่สวยงามราวกับเทพนิยาย กับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ เมื่อ29 ก.ค.ปี 2524 

‘ฉันรู้สึกหดหู่เสียใจเหลือเกิน และพยายามจะใช้ใบมีดโกนเฉือนข้อมือตัวเอง’ พระดำรัสของเจ้าหญิงไดอานา ที่ได้ถูกบันทึกลงในเทปบันทึกเสียง ซึ่งคาดว่าเป็นช่วงปี 2534 โดยมีพระสหายคนหนึ่งของเจ้าหญิงให้ความช่วยเหลือ และเก็บไว้เป็นความลับนานถึง 20 ปี ก่อนจะถูกนำมาเปิดเผยในหนังสือไดอานา-เฮอร์ ทรู สตอรี่ ฉบับพิมพ์ใหม่

เจ้าหญิงไดอานา พระมารดาในเจ้าชายวิลเลียม และเจ้าชายแฮร์รี่  ยังทรงเล่าถึงความรู้สึกของพระองค์ว่า ชีวิตของพระองค์กลายเป็นความทุกข์โศกตรม หลังอภิเษกสมรสและเสด็จไปฮันนีมูนที่พระตำหนักบัลมอรอล พระองค์ทรงรู้สึกแย่ และผ่ายผอม จนผู้คนเริ่มแสดงความเห็นกันว่า ‘ผอมจนกระดูกโผล่’ โดยเจ้าหญิงไดอานา ยังทรงย้อนเล่าถึงความทุกข์ในขณะนั้นของพระองค์ว่า วันๆ เอาแต่หมกมุ่นครุ่นคิดถึง ‘คู่แข่งทางความรัก’ ขนาดแม้แต่ในวันอภิเษกสมรส พระองค์ก็ทรงจับตามองดูนางคามิลลา เพราะทรงรู้ดีว่า เธออยู่ที่นั่น..

เผยความลับสุดสะเทือนใจเก็บมานาน20ปี ของเจ้าหญิงไดอานา ที่ต้องเผชิญกับความเศร้าเสียพระทัยกับชีวิตคู่ที่ไม่มีความสุข ถึงขนาดพยายามจะใช้มีดโกนปาดข้อมือของพระองค์เอง เพียงไม่กี่สัปดาห์ หลังอภิเษกสมรสกับเจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ 12 มิ.ย. 2560 16:26 ไทยรัฐ