บริการข่าวไทยรัฐ

ดวงโคตรเฮง! มะกันถูกหวย แจ็กพอตพาวเวอร์บอล คว้าเงิน1.5หมื่นล้าน

ยิ่งกว่าบุญหล่นทับ...แจ็กพอตพาวเวอร์บอลในสหรัฐฯ เงินรางวัลสะสมสูงถึง 447 ล้านดอลลาร์ หรือราว 1.5 หมื่นล้านบาท แตกแล้ว...แถมคนซื้อสลากลอตเตอรี่เลขแจ็กพอตยังมีเพียงคนเดียว จนกลายเป็นมหาเศรษฐีในพริบตา


เมื่อ 12 มิ.ย. 60 สื่อต่างประเทศรายงานข่าวครึกโครม ในที่สุดแจ็กพอตพาวเวอร์บอล ซึ่งสะสมเงินรางวัลมาสูงถึง 447.8 ล้านดอลลาร์ หรือประมาณ 15,000 ล้านบาท ได้ ‘แตกแล้ว’ โดยเว็บไซต์พาวเวอร์บอล ประกาศเมื่อวันเสาร์ที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมาว่า ลอตเตอรี่พาวเวอร์บอล เลขแจ็กพอตที่ออก 20-26-32-38-58 และเลขพาวเวอร์บอล คือ 3 ได้ถูกขายไปในเมืองซัน ซิตี้ ทางตะวันออกเฉียงใต้ของนครลอสแอนเจลิส ในสหรัฐฯ

เว็บไซต์ พาวเวอร์บอล ยังแจ้งว่า ผู้ที่ซื้อลอตเตอรี่เลขแจ็กพอตนี้ไปยังมีเพียงรายเดียว ซึ่งถือเป็น 1 ในผู้โชคดีสุดๆ ในจำนวนลอตเตอรี่พาวเวอร์บอล 292.2 ล้านใบที่ขายออกไปในงวดนี้ และผู้ที่ถูกแจ็กพอตพาวเวอร์บอล จะครองเงินรางวัลถึง 447.8 ล้านดอลลาร์ จนถือเป็นรางวัลแจ็กพอตสูงที่สุดเป็นอันดับ 10 ในประวัติศาสตร์เงินรางวัลลอตเตอรี่พาวเวอร์บอลที่สูงที่สุดในสหรัฐฯ

ทั้งนี้ สลากลอตเตอรี่พาวเวอร์บอล มีราคาขายอยู่ที่ใบละ 2 ดอลลาร์ หรือประมาณ 68 บาท ซึ่งผู้คนใน 44 รัฐ รวมทั้งดิสทริค ออฟ โคลัมเบีย, เปอร์โตริโก และหมู่เกาะเวอร์จินของสหรัฐฯ พากันเสี่ยงโชคซื้อลอตเตอรี่พาวเวอร์บอลกันอย่างคึกคัก โดยปีที่ผ่านมา แจ็กพอตพาวเวอร์บอลได้สะสมเงินรางวัลจนสูงถึง 1,500 ล้านดอลลาร์ หลังจากงวดที่ผ่านๆ มา ไม่มีคนถูก จนกระทั่งในที่สุด ได้มี 3 คนที่โชคดีสุดๆ ซื้อลอตเตอรี่ถูกรางวัลแจ็กพอตพาวเวอร์บอล แบ่งกันรับเงินรางวัลก้อนโตไปครอง.