บริการข่าวไทยรัฐ

บินจีนระทึก! ลงจอดฉุกเฉินที่ซิดนีย์ พบเครื่องยนต์เป็นรูเบ้อเร่อ

เครื่องบินโดยสารของสายการบินจีน ต้องลงจอดฉุกเฉินในนครซิดนีย์ หลังจากขึ้นบินได้ไม่นาน เนื่องจากเครื่องยนต์ขัดข้อง ก่อนจะพบว่ามีรูโหว่ขนาดใหญ่ที่เครื่องยนต์...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เครื่องบินโดยสาร แอร์บัส เอ330 เที่ยวบิน เอ็มยู 736 ของสายการบิน ‘ไชนา อีสเทิร์น’ ประสบปัญหาเครื่องยนต์ขัดข้องเพียงไม่นานหลังเพิ่งขึ้นบินจากสนามบินในนครซิดนีย์ เพื่อเดินทางไปยังนครเซี่ยงไฮ้ เมื่อวันอาทิตย์ (11 มิ.ย.) ทำให้ตอนบินกลับไปลงจอดฉุกเฉินที่ซิดนีย์

ข่าวระบุว่า ไม่มีผู้โดยสารและลูกเรือได้รับบาดเจ็บจากเหตุการณ์ครั้งนี้ อย่างไรก็ตาม การตรวจสอบเครื่องบินหลังลงจอดทำให้พบว่า มีรูขนาดใหญ่ที่กรอบครอบปากเครื่องยนต์ด้านซ้าย ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบว่าเกิดจากสาเหตุใด

ขณะที่ผู้โดยสารเครื่องบินลำนี้บอกกับสื่อว่า พวกเขาได้ยินเสียงดังมากๆ หลังเครื่องขึ้นบิน และได้กลิ่นเหมือนอะไรไหม้ แต่ผู้โดยสารไม่ได้เกิดอาการแตกตื่นแต่อย่างใด

เมื่อเดือน พ.ค.ที่ผ่านมา เคยเกิดเหตุการณ์ลักษณะคล้ายกันนี้มาแล้วกับเครื่องบินของสายการบิน อียิปต์แอร์ ซึ่งกำลังจะเดินทางจากกรุงไคโรไปยังกรุงปักกิ่ง โดยพวกเขาต้องยกเลิกขึ้นบินหลังจากเครื่องยนต์มีปัญหา และพบว่ากรอบครอบปากเครื่องยนต์หลุดหายไป

ทั้งนี้ บริษัท โรลส์-รอยซ์ ผู้ผลิตเครื่องยนต์ ‘เทรนต์ 700’ ของเครื่องยนต์ทั้ง 2 ลำ ระบุว่า ยังเร็วเกินไปที่จะสรุปว่าเหตุการณ์ทั้งสองครั้งมีความเกี่ยวข้องกัน และพวกเขากำลังทำงานร่วมกับหุ้นส่วนเพื่อหาสาเหตุของเรื่องที่เกิดขึ้น.