วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บินอังกฤษลงจอดฉุกเฉินคนพูดระเบิด

สายการบินอีซีเจ็ตของอังกฤษ เที่ยวบินจากกรุงลูบลิยานาของสโลวีเนีย ปลายทางกรุงลอนดอน เมืองหลวงอังกฤษ ต้องเปลี่ยนเส้นทางบินไปลงจอดที่สนามบินโคโลญจน์-บอนน์ เมืองโคโลญจน์ของเยอรมนี เมื่อวันเสาร์ 10 มิ.ย. ตามเวลาท้องถิ่น หลังผู้โดยสารได้ยินการสนทนาพูดคุยเรื่องก่อการร้าย รวมถึงระเบิดบนเครื่องบิน จึงแจ้งลูกเรือตรวจสอบ ทำให้ผู้โดยสารทั้ง 151คน ต้องลงทางสไลด์ฉุกเฉิน ส่งผลต่อการจราจรทางอากาศ ทำให้เที่ยวบิน10เที่ยว ต้องเปลี่ยนเส้นทางและอีก 20 เที่ยวบินขาออกต้องล่าช้าหลาย ชม.

ขณะเดียวกัน เจ้าหน้าที่สนามบินได้ระเบิดทำลายกระเป๋าของผู้โดยสารต้องสงสัยชายทั้ง 3 คน ก่อนส่งตัวให้ตำรวจเมืองโคโลญจน์ แต่ไม่มีรายละเอียดเพิ่มเติมทั้งสิ่งของภายในกระเป๋า รวมถึงคำขู่เชิงก่อการร้ายจริงหรือไม่

วันเดียวกัน หน่วยงานความมั่นคงของอิหร่านสังหารผู้บงการก่อเหตุบุกอาคารรัฐสภาและสุสานโคมัยนี จนมีผู้เสียชีวิต 17 ศพ รวมถึงจับกุมผู้ต้องสงสัยเพิ่มอีก 7 คน ส่วนเหตุรถยนต์พุ่งชนคนสัญจรบนท้องถนนนอกสถานีรถไฟ กลางกรุงอัมสเตอร์ดัม ในเนเธอร์แลนด์ ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 8 ราย ก่อนเจ้าหน้าที่จับตัวผู้ก่อเหตุได้นั้น เบื้องต้นตำรวจระบุเป็นอุบัติเหตุไม่ใช่ก่อการร้าย.

สายการบินอีซีเจ็ตของอังกฤษ เที่ยวบินจากกรุงลูบลิยานาของสโลวีเนีย ปลายทางกรุงลอนดอน เมืองหลวงอังกฤษ ต้องเปลี่ยนเส้นทางบินไปลงจอดที่สนามบินโคโลญจน์-บอนน์ เมืองโคโลญจน์ของเยอรมนี 12 มิ.ย. 2560 04:24 ไทยรัฐ