วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กราบน้ำใจ147ผู้โดยสาร ยอมอดทนรอ79นาที เพื่อส่งหัวใจผู้บริจาคถึงมือผู้ป่วย

สำนักข่าว people’s daily ของประเทศจีน รายงานว่า เมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา ชาวโลกแห่แซ่ซ้องสรรเสริญในน้ำใจและความเมตตาต่อเพื่อนมนุษย์ของผู้โดยสารทั้ง 147 คน ของสายการบิน ไชน่า อีสเทิร์น เที่ยวบิน MU2520 เซี่ยงไฮ้-อู่ฮั่น ที่ต่างพร้อมใจกันยอมอดทนรอการขนถ่ายหัวใจของผู้ที่บริจาคอวัยวะจากเมืองหางโจว มายังเครื่องบินลำดังกล่าว เพื่อส่งต่อไปให้กับผู้ป่วยหนักที่กำลังรอคอยการรักษาอยู่ที่เมืองอู่ฮั่น แม้ว่าผู้โดยสารเกือบ 200 ชีวิต จะเดินทางล่าช้าออกไปเกือบ 79 นาทีก็ตาม

ทั้งนี้ สาเหตุที่ทีมแพทย์ต้องร้องขอความช่วยเหลือมายังเที่ยวบิน MU2520 เซี่ยงไฮ้-อู่ฮั่น ก็เนื่องจากการเดินทางระหว่างเมืองหางโจวของผู้บริจาคอวัยวะ และเมืองอู่ฮั่นของผู้ป่วยนั้น ไม่มีเที่ยวบินตรงระหว่างกันในช่วงเวลาที่เกิดเหตุ ทางทีมแพทย์จึงได้แจ้งเหตุฉุกเฉินเข้าไป เพื่อให้เที่ยวบินดังกล่าวยอมอดทนรอการขนถ่ายอวัยวะสำคัญจากเมืองหางโจวไปยังสนามบินเซี่ยงไฮ้

ซึ่งหลังจากมีการแจ้งขอความช่วยเหลือฉุกเฉินเข้ามา ผู้โดยสารทั้ง 147 คนที่ทราบข่าว ต่างพร้อมใจและยินดีที่จะให้การสนับสนุนการช่วยชีวิตเพื่อนมนุษย์อย่างเต็มหัวใจ จนกระทั่งการขนถ่ายอวัยวะของผู้บริจาคเดินทางมาถึงเครื่องบิน และถูกส่งถึงมือผู้ที่กำลังรอคอย จนสามารถช่วยเหลืออีก 1 ชีวิต ได้เป็นผลสำเร็จในที่สุด.

ขอบคุณข่าว-ภาพ people's daily 

ชาวโลกแห่แซ่ซ้องสรรเสริญน้ำใจ 147 ผู้โดยสาร ยอมอดทนรอ 79 นาที เพื่อส่งหัวใจของผู้บริจาคถึงมือผู้ป่วยหนัก 11 มิ.ย. 2560 14:11 11 มิ.ย. 2560 19:17 ไทยรัฐ