วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

บินอีซีเจ็ต ระทึก! รีบลงจอดเยอรมนี ผู้โดยสารได้ยินคนคุย‘วางบึม’

(ภาพประกอบ)

ยังโชคดี..เครื่องบินอีซีเจ็ต จากสโลเวเนียไปอังกฤษ เจอเหตุระทึก ผู้โดยสารได้ยินชายบนเครื่องคุยกันเรื่องวางระเบิด จึงรีบแจ้งแอร์โฮสเตส ทำให้กัปตันต้องนำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินในเยอรมนี ก่อนตร.จะจับกุมชายต้องสงสัย 3 คนที่เดินทางมากับเที่ยวบินนี้

เมื่อ 11 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เกิดเหตุระทึกกับผู้โดยสารกว่าร้อยชีวิตบนเครื่องบินโดยสารสายการบินอีซีเจ็ต จากกรุงลูบลิยานา เมืองหลวงสโลเวเนีย ไปยังเมืองแสตนสเตด ในอังกฤษ เมื่อกัปตันต้องตัดสินใจเปลี่ยนเส้นทางนำเครื่องบินไปลงจอดฉุกเฉินยังสนามบินเมืองโคโลญ-บอนน์ ในเยอรมี เมื่อเย็นวันเสาร์ที่ 10 มิ.ย.ตามวลาท้องถิ่น หลังจากมีผู้โดยสารแจ้งแก่พนักงานต้อนรับบนเครื่องบินว่า พวกเขาได้ยินชาย 2-3 คนที่มากับเครื่องบินลำนี้ พูดคุยอย่างน่าสงสัยเกี่ยวกับระเบิด หรือการก่อการร้าย จึงได้บอกให้พนักงานต้อนรับระวังชายเหล่านี้ไว้

ตำรวจเยอรมนีเผยว่า หลังจากเครื่องบินลำนี้ลงจอดฉุกเฉินที่เมืองโคโลญแล้ว ลูกเรือได้มีการอพยพผู้โดยสาร 151 คนลงจากเครื่องบิน ทางสไลด์อพยพทันที จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจได้เข้าจับกุมชายต้องสงสัย 3 คน พร้อมกับได้ดำเนินการตรวจความปลอดภัยบนเครื่องบิน พร้อมกับยึดกระเป๋าเป้ใบหนึ่งซึ่งเป็นของชายเหล่านี้ จากนั้นได้นำลงจากเครื่องบิน โดยเจ้าหน้าที่หน่วยเก็บกู้วัตถุระเบิดทำการตรวจสอบ ก่อนจะมีการระเบิดทำลายกระเป๋าเป้ใบนี้

ข่าวแจ้งว่า ตำรวจเยอรมนีในเมืองโคโลญได้ออกแถลงการณ์ว่า ชายต้องสงสัยทั้ง 3 คนได้ถูกควบคุมตัวในเมืองโคโลญ แต่ไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดใดๆ เพิ่มเติมเกี่ยวกับกระเป๋าเป้ดังกล่าวที่ถูกทำลาย และข้อเท็จจริงว่าชายทั้งสามมีแผนก่อการร้ายหรือไม่

ทั้งนี้ เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเป็นเหตุให้เครื่องบินที่จะขึ้น-ลงสนามบินโคโลญ ต้องดีเลย์ หรือเปลี่ยนไปลงที่สนามบินอื่น ขณะที่มีการปิดสนามบินเป็นเวลา 3 ชั่วโมง ระหว่าง 19.00-22.00 น. ของคืนวันที่ 10 มิ.ย.ที่ผ่านมา.

ยังโชคดี..เครื่องบินอีซีเจ็ต จากสโลเวเนียไปอังกฤษ เจอเหตุระทึก ผู้โดยสารได้ยินชายบนเครื่องคุยกันเรื่องวางระเบิด จึงรีบแจ้งแอร์โฮสเตส ทำให้กัปตันต้องนำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินในเยอรมนี ก่อนตำรวจจะจับกุมชายต้องสงสัย 3 คน 11 มิ.ย. 2560 13:53 ไทยรัฐ