วันอาทิตย์ที่ 22 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แฟนทีวียุค60ไม่เคยลืม! อดัม เวสต์ พระเอกซุปเปอร์ฮีโร่ ‘แบทแมน’ ลาโลก

เศร้า.. อดัม เวสต์ พระเอกชื่อดังจากทีวีซีรีส์ ‘แบทแมน’ ในยุค 60 เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 88 ปี ทิ้งไว้แต่ผลงานการแสดง โดยเฉพาะบทพระเอกซุปเปอร์ฮีโร่จากทีวีซีรีส์ ‘มนุษย์ค้างคาว’ ที่เคยดังกระหึ่มโลกสุดๆ

เมื่อ 11 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวเศร้า อดัม เวสต์ นักแสดงชาวอเมริกัน ที่โด่งดังเป็นที่รู้จักจากบทพระเอกซุปเปอร์ฮีโร่สุดหล่อ ในภาพยนตร์โทรทัศน์ซีรีส์ เรื่อง ‘แบทแมน’ หรือมนุษย์ค้างคาว ในยุคทศวรรษ 1960 ได้เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคลูคีเมีย (มะเร็งเม็ดเลือดขาว) ในวัย 88 ปี เมื่อวันศุกร์ที่ 9 มิ.ย. โดยโฆษกประจำครอบครัวอดัม เวสต์ ได้แจ้งข่าวเศร้าครั้งนี้ว่า อดัม เวสต์ ได้จากไปอย่างสงบ ที่ลอสแอนเจลิส หลังต่อสู้กับโรคลูคีเมีย ‘เป็นระยะเวลาสั้นๆ แต่กล้าหาญ’

ขณะที่ครอบครัวของเวสต์ กล่าวถึงการจากไปของผู้เป็นพ่อว่า ‘พ่อของเรามองตัวเองเป็นอัศวินไบรท์ไนท์ ‘Bright Knight’ และเป็นแรงบันดาลใจในแง่บวกในการดำรงชีวิตให้กับแฟนหนังของพ่อ...พ่อจะเป็นฮีโร่ของพวกเราตลอดไป’

ทั้งนี้ อดัม เวสต์ เกิดที่วอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อ 19 กันยายน 2471 ได้กลายเป็นที่รู้จักกันในวงการบันเทิงอเมริกัน ในบทแบทแมนของเขาในซีรีส์โทรทัศน์คลาสสิก อีกทั้งภาพยนตร์ชื่อเดียวกันนี้ยังคงถูกฉายออกอากาศทั่วโลกหลังจากเปิดตัวมาได้กว่าสามสิบปีแล้ว.

เศร้า.. อดัม เวสต์ พระเอกชื่อดังจากทีวีซีรีส์ ‘แบทแมน’ ในยุค 60 เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 88 ปี ทิ้งไว้แต่ผลงานการแสดง โดยเฉพาะบทพระเอกซุปเปอร์ฮีโร่จากทีวีซีรีส์ ‘มนุษย์ค้างคาว’ ที่เคยดังกระหึ่มโลกสุดๆ 11 มิ.ย. 2560 11:41 ไทยรัฐ