บริการข่าวไทยรัฐ

แฟนทีวียุค60ไม่เคยลืม! อดัม เวสต์ พระเอกซุปเปอร์ฮีโร่ ‘แบทแมน’ ลาโลก

เศร้า.. อดัม เวสต์ พระเอกชื่อดังจากทีวีซีรีส์ ‘แบทแมน’ ในยุค 60 เสียชีวิตแล้ว ด้วยวัย 88 ปี ทิ้งไว้แต่ผลงานการแสดง โดยเฉพาะบทพระเอกซุปเปอร์ฮีโร่จากทีวีซีรีส์ ‘มนุษย์ค้างคาว’ ที่เคยดังกระหึ่มโลกสุดๆ

เมื่อ 11 มิ.ย. สำนักข่าวต่างประเทศรายงานข่าวเศร้า อดัม เวสต์ นักแสดงชาวอเมริกัน ที่โด่งดังเป็นที่รู้จักจากบทพระเอกซุปเปอร์ฮีโร่สุดหล่อ ในภาพยนตร์โทรทัศน์ซีรีส์ เรื่อง ‘แบทแมน’ หรือมนุษย์ค้างคาว ในยุคทศวรรษ 1960 ได้เสียชีวิตแล้ว ด้วยโรคลูคีเมีย (มะเร็งเม็ดเลือดขาว) ในวัย 88 ปี เมื่อวันศุกร์ที่ 9 มิ.ย. โดยโฆษกประจำครอบครัวอดัม เวสต์ ได้แจ้งข่าวเศร้าครั้งนี้ว่า อดัม เวสต์ ได้จากไปอย่างสงบ ที่ลอสแอนเจลิส หลังต่อสู้กับโรคลูคีเมีย ‘เป็นระยะเวลาสั้นๆ แต่กล้าหาญ’

ขณะที่ครอบครัวของเวสต์ กล่าวถึงการจากไปของผู้เป็นพ่อว่า ‘พ่อของเรามองตัวเองเป็นอัศวินไบรท์ไนท์ ‘Bright Knight’ และเป็นแรงบันดาลใจในแง่บวกในการดำรงชีวิตให้กับแฟนหนังของพ่อ...พ่อจะเป็นฮีโร่ของพวกเราตลอดไป’

ทั้งนี้ อดัม เวสต์ เกิดที่วอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อ 19 กันยายน 2471 ได้กลายเป็นที่รู้จักกันในวงการบันเทิงอเมริกัน ในบทแบทแมนของเขาในซีรีส์โทรทัศน์คลาสสิก อีกทั้งภาพยนตร์ชื่อเดียวกันนี้ยังคงถูกฉายออกอากาศทั่วโลกหลังจากเปิดตัวมาได้กว่าสามสิบปีแล้ว.