วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กูรูการเมืองผู้ดีกินหนังสือตามสัญญา หลังฝ่ายค้านซิวคะแนนเลือกตั้ง 40% (คลิป)

ผู้เชี่ยวชาญด้านการเมืองชาวอังกฤษยอมกินหนังสือตัวเองตามสัญญา หลังทำนายว่าพรรคแรงงานจะได้คะแนนเสียงเลือกตั้งไม่เกิน 38% แต่ผลที่ออกมากลับได้คะแนนมากถึง 40%...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า แมทธิว กู้ดวิน ศาสตราจารย์จากมหาวิทยาลัย เคนท์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการเมืองชาวอังกฤษ กินหนังสือของตัวเองออกอากาศสดทางโทรทัศน์ตามสัญญา หลังจากเขาประกาศกร้าวไม่เชื่อว่าพรรคแรงงานของ เจเรมี คอร์ไบน์ จะได้คะแนนเสียงเลือกตั้งถึง 38%

“ผมขอประกาศตรงนี้เลยว่า ผมไม่เชื่อว่าพรรคแรงงาน ภายใต้การนำของ เจเรมี คอร์ไบน์ จะได้คะแนน 38% ผมยินดีจะกินหนังสือเบร็กซิตเล่มใหม่ของผมเลยหากพวกเขาทำได้” กู้ดวินประกาศผ่านทวิตเตอร์เมื่อวันที่ 27 พ.ค. อย่างไรก็ตามผลการเลือกตั้งเมื่อสัปดาห์ก่อนปรากฏว่า พรรคของคอร์ไบน์ได้คะแนนไปถึง 40% ทำให้กู้ดวินทวีตข้อความอีกครั้งว่า เขาจะทำตามสัญญากลางรายงานสดช่อง สกาย นิวส์ ช่วงเย็นวันเสาร์

เมื่อเวลาแห่งสัญญามาถึง เขาพูดคุยกับผู้สื่อข่าวคนอื่นๆ ถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น และกล่าวก่อนกินหน้าหนังสือของตัวเองว่า “ผมประหลาดใจจริงๆ ที่เจเรมี คอร์ไบน์ ได้คะแนนเพิ่มไปอีก 2%” “เป็น 2% ที่สร้างความแตกต่างอย่างใหญ่หลวง” “ผมเป็นคนรักษาคำพูด สิ่งที่ผมจะทำต่อไปนี้คือ นั่งกินหนังสือเล่มนี้ในขณะที่พวกเขารายงานข่าวต่อไป”.

ชมคลิปที่นี่

ผู้เชี่ยวชาญด้านการเมืองชาวอังกฤษยอมกินหนังสือตัวเองตามสัญญา หลังทำนายว่าพรรคแรงงานจะได้คะแนนเสียงเลือกตั้งไม่เกิน 38% แต่ผลที่ออกมากลับได้คะแนนมากถึง 40%... 11 มิ.ย. 2560 10:53 ไทยรัฐ