วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ล้มอีก! ’ทรูฟิตเนส’ ปิดกิจการทุกสาขาในมาเลย์ หลังลอยแพลูกค้าในไทย

ทรู กรุ๊ป ประกาศปิดให้บริการ ทรูฟิตเนส และ ทรู สปา ทุกสาขาในมาเลเซียตั้งแต่วันเสาร์นี้เป็นต้นไป อ้างประสบปัญหาในการแข่งขันทางธุรกิจ แต่ยืนยันไม่กระทบสาขาในสิงคโปร์และจีน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า บริษัท ‘ทรู กรุ๊ป’ ดำเนินการปิดสาขาสถานออกกำลังกาย ‘ทรูฟิตเนส’ และ ‘ทรู สปา’ ทุกสาขาในประเทศมาเลเซียแล้วเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (10 มิ.ย.) เพียงวันเดียว หลังจากพวกเขาปิดกิจการทุกสาขาในประเทศไทย ส่งผลให้ลูกค้าจำนวนมากถูกลอยแพโดยไม่ได้รับเงินค่าสมัครเป็นสมาชิกคืน

ทรูฟิตเนส ออกแถลงการณ์ผ่านเว็บไซต์ของพวกเขาในมาเลเซียว่า “ช่วง 2-3 ปีที่ผ่านมาเป็นช่วงเวลาที่ท้าทายอย่างยิ่ง และน่าเสียดายที่ธุรกิจไม่อาจเติบโตทางการเงินได้อีกต่อไปแล้ว เนื่องจากการแข่งขันในตลาดที่เพิ่มสูงขึ้น” พวกเขาระบุด้วยว่า ได้ทำข้อตกลงกับสถานออกกำลังกายอีกแห่งคือ ‘ฉี ฟิตเนส’ (Chi Fitness) สำหรับรองรับลูกค้าทรูฟิตเนสที่ได้รับผลกระทบ และกำลังหาทางเลือกอื่นๆ ให้แก่ลูกค้า ทรู สปา อยู่

อย่างไรก็ตาม ทรูฟิตเนสระบุว่า พวกเขาไม่อาจคืนเงินส่วนต่างตามจำนวนของอายุสมาชิกที่ไม่ได้ใช้ หรือค่าคอร์สออกกำลังกายพร้อมเทรนเนอร์ส่วนตัวได้

ทั้งนี้ ทรู กรุ๊ป (ไม่ใช่ บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด มหาชน) ก่อตั้งขึ้นในสิงคโปร์เมื่อปี 2004 ก่อนจะขยายธุรกิจไปยังมาเลเซีย, ไทย, ไต้หวัน และจีน มีสมาชิกมากกว่า 200,000 คน โดยหลังจากเกิดกรณีปิดสาขาในไทย โฆษกของทรู กรุ๊ป ได้ออกมายืนยันกับสื่อสิงคโปร์ในวันศุกร์ว่า เรื่องนี้จะไม่กระทบต่อสาขาในสิงคโปร์ หรือแผนขยายสาขาในจีน.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ทรูฟิตเนสปิดบริการลอยแพลูกค้า

"ทรู" นิ่งไม่ไหว ยืนยันไม่เกี่ยวข้องกับ "ทรู ฟิตเนส" ปิดสาขา

ทรู กรุ๊ป ประกาศปิดให้บริการ ทรูฟิตเนส และ ทรู สปา ทุกสาขาในมาเลเซียตั้งแต่วันเสาร์นี้เป็นต้นไป อ้างประสบปัญหาในการแข่งขันทางธุรกิจ แต่ยืนยันไม่กระทบสาขาในสิงคโปร์และจีน... 11 มิ.ย. 2560 09:54 ไทยรัฐ