วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ไอ้คลั่ง’ปาอิฐ-ขวดเบียร์ใส่แบงก์ย่านวังหินกระจกแตกยับ ป้อมตร.ก็ไม่รอด

ไม่มีที่มา! หนุ่มคลุ้มคลั่ง ขี่จยย.ออกอาละวาดใช้อิฐตัวหนอน-ขวดเบียร์ขว้างใส่กระจกแบงก์ 2 แห่งย่านวังหิน ยังไม่หนำใจป้อมตำรวจจราจร แถวนั้นก็ไม่รอด เผยกล้องวงจรปิดจับภาพก่อนลงมือไหว้ พร้อมกล่าวขอโทษแม่ค้าหน้าธนาคาร...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 10 มิ.ย.60 นายมนตรี อุมะระโห ผจก.ธนาคารกรุงไทย สาขาเทสโก้โลตัสวังหิน และนายสมปอง จีน่าภัก ผจก.ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาสี่แยกวังหิน เข้าแจ้งความกับ ร.ต.ท.ภาณุ กาฬสินธุ์ รอง สว.(สอบสวน) สน. โชคชัย หลังช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา มีคนร้ายใช้อิฐตัวหนอนและขวดเบียร์ขว้างใส่กระจกหน้าธนาคารได้รับความเสียหาย 2 แห่ง ในเส้นทางถนนลาดพร้าววังหิน แขวงและเขตลาดพร้าว กทม.

นายสมปอง เปิดเผยว่า เมื่อช่วงเวลา 06.35 น. ภาพวงจรปิดของธนาคารสามารถจับภาพคนร้ายแต่งกายสวมเสื้อยืดแขนสั้น นุ่งกางเกงสามส่วน ไม่สวมหมวกนิรภัย ขี่รถจักรยานยนต์แบบผู้หญิงสีขาวแดง ไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน ขับมาจอดที่หน้าธนาคารก่อนที่ชายคนดังกล่าวจะถือขวดเบียร์ลงจากรถ และเดินเข้าไปหาแม่ค้าที่อยู่หน้าธนาคาร และยกมือไหว้พร้อมกล่าวขอโทษ หลังจากนั้นได้ใช้ขวดเบียร์ที่เตรียมมาขว้างใส่กระจกจำนวนสี่ขวด จนกระจกหน้าธนาคารแตกเสียหาย แต่จากการตรวจสอบไม่พบทรัพย์สินภายในธนาคารสูญหาย ก่อนที่คนร้ายได้ขี่รถหลบหนีมุ่งหน้าไปทางซอยโชคชัย 4

ด้านนายมนตรี กล่าวว่า เมื่อเวลา 07.15 น. กล้องวงจรปิดบริเวณหน้าธนาคารก็สามารถบันทึกภาพคนร้ายรูปพรรณคล้ายกันขี่รถจักรยานยนต์มาจอดหน้าธนาคาร ก่อนจะนำก้อนอิฐตัวหนอนลงไปปาใส่กระจกหน้าธนาคาร แต่โชคดีกระจกไม่แตก และไม่ได้รับความเสียหายแต่อย่างใด ก่อนคนร้ายจะขับรถหลบหนีไป

ร.ต.ท.ภาณุ กล่าวว่า เบื้องต้นนอกจากธนาคารทั้ง 2 แห่งแล้วยังได้รับแจ้งว่าบริเวณป้อมตำรวจจราจร สี่แยกบ่อปลา ถนนลาดพร้าววังหิน ปากซอยลาดพร้าววังหิน 79 แขวงและเขตลาดพร้าว กทม. ถูกคนร้ายใช้ขวดเบียร์ขว้างใส่กระจกจนแตกเสียหายสองบาน และมีเศษแก้วของขวดเบียร์ตกอยู่ ซึ่งจากการตรวจสอบที่เกิดเหตุและพยานหลักฐานพบว่าคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุทั้ง 3 จุดเป็นคนเดียวกัน โดยลักษณะการก่อเหตุแบบตั้งใจ

เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนอยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิดเพื่อหาเส้นทางหลบหนีของคนร้ายหลังก่อเหตุ เพื่อหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.

ไม่มีที่มา! หนุ่มคลุ้มคลั่ง ขี่จยย.ออกอาละวาดใช้อิฐตัวหนอน-ขวดเบียร์ขว้างใส่กระจกแบงก์ 2 แห่งย่านวังหิน ยังไม่หนำใจป้อมตำรวจจราจร แถวนั้นก็ไม่รอด เผยกล้องวงจรปิดจับภาพก่อนลงมือไหว้ พร้อมกล่าวขอโทษแม่ค้าหน้าธนาคาร... 10 มิ.ย. 2560 17:58 ไทยรัฐ