วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โปลันสกีลุ้นคดีข่มขืนพลิก เหยื่อบอกเบื่ออยากให้จบ

เมื่อ 8 มิ.ย. นางซาแมนธา เกเมอร์ ชาวอเมริกันที่ถูกนายโรมัน โปลันสกี ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังวางยาและข่มขืนที่บ้านของแจ็ค นิโคลสัน พระเอกฮอลลีวูดชื่อดัง เมื่อปี 2520 ขณะเธออายุ 13 ปี จะร้องขอให้ศาลนครลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนียของสหรัฐฯยุติการไต่สวนคดี หลังก่อนหน้านี้เกเมอร์ก็เคยบอกว่าได้อภัยนายโปลันสกีแล้ว

เรื่องนี้เปิดเผยโดยทนายความของนายโปลันสกีซึ่งยังระบุด้วยว่านางเกเมอร์รู้สึกเหนื่อยหน่ายกับเรื่องนี้แล้ว อยากให้มันจบ เพราะเรื่องเกิดลากยาวมากว่า40 ปี แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับศาลจะตัดสินใจอย่างไร และจะยกเอาเหตุนี้ไปโน้มน้าวเจ้าหน้าที่ในยุโรปหลายประเทศให้ยกเลิกหมายจับของนายโปลันสกีต่อไป โปลันสกีเคยยอมรับข่มขืนเหยื่อจริงและยอมเข้าคุก 42 วันก่อนหลบหนีเพราะกลัวข้อตกลงทางคดีจะถูกยกเลิกและต้องติดคุกยาว เขาถูกจับที่สวิตเซอร์แลนด์เมื่อปี 2552 ถูกจำคุกและถูกกักบริเวณอยู่หลายเดือนก่อนถูกปล่อยตัว แต่สวิตเซอร์แลนด์ไม่ส่งตัวให้สหรัฐฯ.

เมื่อ 8 มิ.ย. นางซาแมนธา เกเมอร์ ชาวอเมริกันที่ถูกนายโรมัน โปลันสกี ผู้กำกับภาพยนตร์ชื่อดังวางยาและข่มขืนที่บ้านของแจ็ค นิโคลสัน พระเอกฮอลลีวูดชื่อดัง เมื่อปี 2520 ขณะเธออายุ 13 ปี จะร้องขอให้ศาลนครลอสแอนเจลิส 10 มิ.ย. 2560 05:08 ไทยรัฐ