วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแก๊งเรียกค่าไถ่นักธุรกิจญี่ปุ่น คาดช่วยไม่ทันถึงตาย จับทรมานจนสาหัส

รวบแก๊งญี่ปุ่น ลักพาตัวเรียกค่าไถ่นักธุรกิจชาติเดียวกัน นำไปทรมานจนบาดเจ็บสาหัสในห้องพักย่านเอกมัย คาดช่วยไม่ทันถึงตาย พบเลื่อยและถุงพลาสติกเตรียมพร้อมอำพรางศพ คุม 3 ผู้ต้องหาไปสอบเค้น มีการโยกเงินจำนวนมาก...

เมื่อเวลา 22.30 น.วันที่ 9 มิ.ย.พล.ต.ต.สุธีร์ เนรกัณฐี รองผบช.น พล.ต.ต.สุรเชษฐ์ หักพาล ผบก.สปพ. พล.ต.ต.ประเสริฐ เงินยวงผบก.ทท. พ.ต.อ.อาชยน ไกรทอง รองผบก.ทท. พร้อมชุดสืบสวนตำรวจท่องเที่ยว บก.สปพ. กำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจ กก.สส.บก.น.5 สน.ทองหล่อ และ บก.ทท. สนธิกำลังเข้าช่วยเหลือนายวาตานาเบ้ ซินามิ ชาวญี่ปุ่น นักธุรกิจเกี่ยวกับเครื่องมือการแพทย์ ซึ่งถูกคนร้ายชาวญี่ปุ่น 3 คนจับตัวมาเรียกค่าไถ่จากย่านแจ้งวัฒนะ เมื่อวันที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา จากนั้นพามากักขังไว้ที่ภายในห้องพัก อพาร์ทเม้นท์แห่งหนึ่ง ในซอยเอกมัย 23 แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กทม.

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 7 มิ.ย.ที่ผ่านมา ภรรยาและเพื่อนของนายวาตานาเบ้ แจ้งว่าไม่สามารถติดต่อนายวาตานาเบ้ได้ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 5 มิ.ย. ที่ผ่านมา เกรงว่าจะได้รับอันตราย โดยเชื่อว่าถูกเพื่อนชาวญี่ปุ่นที่เป็นผู้รับเหมานำตัวไป โดยกลุ่มคนร้ายชาวญี่ปุ่นที่อุ้มไปได้ติดต่อมาที่ภรรยาชาวไทยว่าไม่ต้องตามหาสามีจนผิดปกติ จึงเข้าขอความช่วยเหลือจากตำรวจไทย โดยแจ้งผ่านตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจ 191 พร้อมกับแจ้งความไว้ที่สน.ทองหล่อ

หลังทราบเรื่อง เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่หาข่าว กระทั่งพบความเคลื่อนไหว อีกทั้งพบว่าหนึ่งในแก๊งคนร้ายขับรถโตโยต้า วีออส สีขาว ทะเบียน 5 กฆ 2491 กรุงเทพฯ เพื่อมาซื้อของ ทางเจ้าหน้าที่สะกดรอยตามจนเข้าชาร์จจับตัวได้ที่ปากซอยสุขุมวิท 26 ก่อนพาตัวมายังจุดเกิดเหตุ เข้าตรวจค้นและจับกุมคนร้ายได้ทั้งหมด พบนายวาตานาเบ้ ถูกมัดด้วยสายไฟบนเตียง สภาพถูกทรมานโดนตีด้วยไม้เบสบอลขาซ้ายเป็นบาดแผล ขาขวาหัก และลำตัวช้ำ อาการสาหัส จึงส่งตัวไปรักษา

พล.ต.ต.สุธีร์ กล่าวว่า หากเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือช้ากว่านี้ คาดว่านายวาตานาเบ้อาจจะเสียชีวิตไปแล้ว เนื่องจากภายในห้องพักยังพบเลื่อยและถุงพลาสติกเตรียมพร้อมอำพรางศพ สำหรับสาเหตุการกรรโชกทรัพย์นี้ อยู่ระหว่างการสอบสวน แต่มีการโยกย้ายเงินเป็นจำนวนมาก ซึ่งยังระบุตัวเลขไม่ได้ ส่วนจะมีผู้ต้องหามากกว่า 3 คนหรือไม่นั้น ต้องสอบสวนอีกครั้ง เบื้องต้นจะควบคุมผู้ต้องหาทั้งหมดส่งสน.ทองหล่อดำเนินคดีแจ้งข้อหาตามกฎหมายไทยต่อไป.

รวบแก๊งญี่ปุ่น ลักพาตัวเรียกค่าไถ่นักธุรกิจชาติเดียวกัน นำไปทรมานจนบาดเจ็บสาหัสในห้องพักย่านเอกมัย คาดช่วยไม่ทันถึงตาย พบเลื่อยและถุงพลาสติกเตรียมพร้อมอำพรางศพ คุม 3 ผู้ต้องหาไปสอบเค้น มีการโยกเงินจำนวนมาก... 10 มิ.ย. 2560 02:03 ไทยรัฐ