บริการข่าวไทยรัฐ

สเก็ตซ์ภาพ ล่าหนุ่มตี๋หื่น ทำร้ายพยายามลวนลามนักข่าวสาว กลางสะพานลอย

อุกอาจลงมือตอนกลางวันแสกๆ หนุ่มตี๋หน้าตาดีแต่ไว้ใจไม่ได้ ปรี่เข้ากอดด้านหลังนักข่าวสาว ก่อนผลักล้มกลางสะพานลอย ใช้มือบีบคอพยายามลวนลาม โชคดีมีคนมาเห็น จึงรอดหวุดหวิด ตร.จ่อออกหมายจับล่าตัวตามภาพสเก็ตช์...

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย. พ.ต.อ.มานะ เผาะช่วย ผกก.สน.ทุ่งสองห้อง พร้อมเจ้าหน้าที่ ลงพื้นที่บริเวณสะพานลอยข้ามถนนวิภาวดีรังสิต หน้าสำนักงานใหญ่ หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ แขวงตลาดบางเขน เขตหลักสี่ กทม. หลังมีคนร้ายได้กระทำอนาจารลวนลามผู้สื่อข่าวสาว วัย 30 ปี สังกัดหนังสือพิมพ์เดลินิวส์ จนได้รับบาดเจ็บบนสะพานลอยดังกล่าวเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

ผู้สื่อข่าวสาว กล่าวว่า เมื่อเวลาประมาณ 10.00น. ที่ผ่านมาได้นั่งรถโดยสารสาธารณะมาจากบ้านพักย่าน จ.นนทบุรี มาลงตรงสะพานลอยหน้าสถาบันวิชาการและตรวจพิสูจน์ ยาเสพติด สำนักงานป.ป.ส. เพื่อจะข้ามสะพานลอยมาทำงาน แต่ขณะกำลังเดินขึ้นสะพานลอยได้เดินสวนกับชายอายุประมาณ 25-30 ปี ผิวขาว หน้าตาดี สูงประมาณ 175 ซม. ใส่เสื้อคลุมแขนยาวสีดำมีซิปด้านหน้า กางเกงยีนส์ขายาวสีดำทรงเดฟ รองเท้าผ้าใบ ผมสั้นทำสีน้ำตาลอ่อนๆ กำลังเดินสวนลงบันไดไป จากนั้นได้เหลือบเห็นชายดังกล่าวหันหลังกลับมามอง ก่อนที่จะเดินตามขึ้นมา ซึ่งตอนนั้นรู้สึกว่าน่าจะเกิดเรื่องไม่ดีขึ้น จึงพยายามวิ่งหนีแบบไม่คิดชีวิต มายังฝั่งสำนักงาน หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ จนคนร้ายวิ่งมาถึงกลางสะพานลอย พุ่งเข้ามากอดตนจากทางด้านหลังและผลักจนล้มลงกับพื้นสะพานลอย แล้วนั่งคร่อมตนเอาไว้ ก่อนจะใช้มือทั้งสองข้างบีบคอตนจนหายใจไม่ออก

"ตอนนั้นคิดว่าคนร้ายต้องการเงินและทรัพย์สิน และคิดว่าคงไม่รอดแน่ ๆ จึงได้แต่ตะโกนว่า "อย่าทำ อย่าทำ ไม่มีของอะไร" จากนั้นคนร้ายพยายามลวนลาม จึงพยายามดิ้นสู้กับคนร้ายจนได้รับบาดเจ็บที่แขนและขา ก่อนที่จะมีพลเมืองดีขึ้นมาบนสะพานลอย คนร้ายเมื่อเห็นพลเมืองดีจึงเกิดความตกใจและวิ่งหลบหนีลงสะพานลอยไปทางฝั่งสถานีรถไฟทุ่งสองห้อง ซึ่งขอยืนยันไม่ได้มีการแต่งตัวโป๊หรือล่อแหลมแต่อย่างใด" ผู้สื่อข่าวสาว กล่าว

ด้านพ.ต.ท.สำอาง ขาวสอาด สว.สส.สน.ทุ่งสองห้อง เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน ลงตรวจสอบกล้องจรปิดบนสะพานลอยจุดเกิดเหตุและบริเวณใกล้เคียง โดยสันนิษฐานว่าคนร้ายน่าจะประสงค์ต่อผู้เสียหายมากกว่าเป็นการชิงทรัพย์ เนื่องจากคนร้ายไม่ได้หยิบทรัพย์สินของผู้เสียหายไป ซึ่งการก่อเหตุครั้งนี้ถือว่าอุกอาจเป็นอย่างมากและกล้าที่จะลงมือในช่วงกลางวัน นับว่าเป็นภัยสังคมอย่างยิ่ง

ต่อมาเวลา 15.00น. เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนได้พาผู้เสียหาย ไปยังสำนักงานตำรวจแห่งชาติเพื่อทำการสเก็ตซ์ภาพคนร้าย จากนั้นพาไปตรวจร่างกายที่รพ.ตร. ก่อนมายังสน.ทุ่งสองห้องเพื่อแจ้งความลงบันทึกประจำวัน ก่อนจะดำเนินการออกหมายจับตัวคนร้ายตามภาพสเก๊ตซ์ เพื่อติดตามตัวมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป.