วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประมวลภาพ สุดประทับใจ เจ้าหญิงมาโกะ เยือนภูฏาน เข้าเฝ้าฯกษัตริย์จิกมี

จริยวัตรงดงาม.. เจ้าหญิงมาโกะ เสด็จกลับถึงญี่ปุ่นแล้ว หลังเสด็จมาเยือน ‘ดินแดนแห่งมังกรสายฟ้า’ อาณาจักรภูฏาน เข้าเฝ้าฯ กษัตริย์จิกมี และพระราชินีเจตซัน เพมา เพื่อสานสัมพันธไมตรีระหว่างสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น


เมื่อ 9 มิ.ย. สำนักข่าวเจแปน ไทม์ส ในญี่ปุ่น รายงาน เจ้าหญิงมาโกะ พระราชนัดดาในสมเด็จพระจักรพรรดิอากิฮิโตะแห่งญี่ปุ่น ทรงเสร็จสิ้นการเสด็จเยือนประเทศภูฏาน อย่างเป็นทางการ เป็นเวลา 9 วันแล้ว และได้เสด็จกลับโดยเครื่องบินสายการบินพาณิชย์ มาถึงท่าอากาศยานฮาเนดะ เรียบร้อยแล้ว เมื่อเช้าวันที่ 8 มิ.ย. ที่ผ่านมา

ในการเสด็จเยือนภูฏาน ‘ดินแดนแห่งมังกรสายฟ้า’ เพื่อกระชับสัมพันธไมตรีระหว่างญี่ปุ่นและภูฏานให้แน่นแฟ้นมากขึ้นนี้ เจ้าหญิงมาโกะ พระชนมายุ 25 พรรษา ได้เข้าเฝ้าฯสมเด็จพระราชาธิบดีจิกมี นัมเกล วังชุกแห่งภูฏาน พร้อมทั้งพระราชินี เจตซัน เพมา ที่ทรงให้การต้อนรับอย่างอบอุ่นยิ่ง ขณะที่เจ้าหญิงมาโกะยังได้เสด็จในพิธีเปิดงานนิทรรศการดอกไม้ และตรัสเปิดงาน ‘เจแปน วีค’ เป็นภาษาอังกฤษ พร้อมทั้งทรงแนะนำเกี่ยวกับวัฒนธรรมญี่ปุ่นต่อชาวภูฏาน จนสร้างความประทับใจเป็นอย่างยิ่ง

ทั้งนี้ เจ้าหญิงมาโกะ ทรงเป็นพระธิดาองค์โตในเจ้าชายอากิฮิโน และเจ้าหญิงคิโกะ แห่งญี่ปุ่น ซึ่งคาดว่าจะทรงเข้าพิธีหมั้นกับนายเคอิ โคะมูโระ อดีตเพื่อนร่วมมหาวิทยาลัยในฤดูร้อนที่จะถึงนี้(ปลื้มปีติ เจ้าหญิงมาโกะแห่งญี่ปุ่น เตรียมเสกสมรสกับหนุ่มสามัญชน)

จริยวัตรงดงาม.. เจ้าหญิงมาโกะ เสด็จกลับถึงญี่ปุ่นแล้ว หลังเสด็จมาเยือน ‘ดินแดนแห่งมังกรสายฟ้า’ อาณาจักรภูฏาน เข้าเฝ้าฯ กษัตริย์จิกมี และพระราชินีเจตซัน เพมา เพื่อสานสัมพันธไมตรีระหว่างสองประเทศให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น 9 มิ.ย. 2560 15:19 ไทยรัฐ