วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ซ้อมรบ! ทัพเรือภาค 3 ฝึกปฏิบัติการร่วม ประจำปี 2560 กลางทะเลอันดามัน

ฝึกหนัก-ซ้อมเพื่อพร้อม!! ผบ.ทร.ภ.3 เดินทางตรวจเยี่ยมการฝึกปฏิบัติการร่วม ทัพเรือภาคที่ 3 ประจำปี 2560 บนเรือหลวงเจ้าพระยา ฝั่งทะเลอันดามัน โดยการนำหน่วยฝึกยิงอาวุธเรือ-อากาศยาน และหน่วยฝึกอาวุธทางบก ผสมผสานยุทธ์ร่วมกัน...

เมื่อวันที่ 9 มิ.ย.60 พล.ร.ท.สุรพล คุปตะพันธ์ ผู้บัญชาการทัพเรือภาคที่ 3 พร้อมคณะฯ ตรวจเยี่ยมการฝึกยิงอาวุธบนเรือหลวงเจ้าพระยา ในทะเลอันดามัน โดยการฝึกปฏิบัติการร่วม ประจำปี 2560 ระหว่างวันที่ 5 – 10 มิ.ย.60 กำลังประกอบไปด้วย 2 หน่วยฝึก

คือ หน่วยฝึกยิงอาวุธเรือและอากาศยาน ทัพเรือภาคที่ 3 และหน่วยฝึกอาวุธทางบก ทัพเรือภาคที่ 3 โดยมีวัตถุประสงค์ในการฝึกนี้ เพื่อเป็นการเพิ่มความรู้ ความชำนาญในการปฏิบัติการต่างๆ พร้อมที่ปฏิบัติตามหน้าที่ในตำแหน่งที่รับผิดชอบ

ทั้งรายบุคคล และทำงานเป็นทีม รวมทั้งเสริมทักษะและประสบการณ์ทางยุทธวิธี ในการตัดสินใจและสั่งการบังคับบัญชาหน่วยในระดับต่างๆ เพื่อให้สอดคล้องกับสถานการณ์ในปัจจุบันมากที่สุด 


สำหรับพื้นที่ที่ใช้ในการฝึกการยิงอาวุธเรือและอากาศยาน คือ ในทะเลอันดามันและบริเวณเขาหน้ายักษ์ด้านใต้ อำเภอท้ายเหมือง จังหวัดพังงา.


ภาพมุมสูง
ฝึกหนัก-ซ้อมเพื่อพร้อม!! ผบ.ทร.ภ.3 เดินทางตรวจเยี่ยมการฝึกปฏิบัติการร่วม ทัพเรือภาคที่ 3 ประจำปี 2560 บนเรือหลวงเจ้าพระยา ฝั่งทะเลอันดามัน โดยการนำหน่วยฝึกยิงอาวุธเรือ-อากาศยาน และหน่วยฝึกอาวุธทางบก ผสมผสานยุทธ์ร่วมกัน... 9 มิ.ย. 2560 15:05 ไทยรัฐ