วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รถบรรทุกชนขอบทางด่วน น้องหมูทนไม่ไหว ขอปิ๊ดปี้ปิ๊ดก่อนส่งไปเชือด (คลิป)

เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกหมูชนขอบทาง บนทางหลวงด่วนพิเศษ ฮานชิน ที่โอซาก้า โดยหมู 19 ตัวหลุดออกมาอยู่บนถนน ทำให้รถติดยาวหลายชั่วโมง จนท.ต้องไล่ต้อนพวกมันขึ้นรถอีกคัน บางตัวไม่ยอม ขอฟีตเจอริ่งกันก่อนถูกส่งโรงเชือด...

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 9 มิ.ย.2560 ที่ผ่านมา สำนักข่าวท้องถิ่นของญี่ปุ่นรายงานว่า เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกหมูชนขอบทางบนทางหลวงด่วนพิเศษ ฮานชิน (Hanshin) ในจังหวัดโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ส่งผลให้รถติดนาน 5 ชั่วโมง โดยรถบรรทุกหมูออกจากฟาร์มเลี้ยงในเมืองนันทัน ในจังหวัดเกียวโต มุ่งหน้ามายังโอซาก้า เพื่อเข้าทางด่วนข้ามเขตเข้ามายังตัวเมืองของโอซาก้า มุ่งหน้าเข้าเมืองอิเคดะ ทางตอนเหนือของนครโอซาก้ามาได้ 30 นาที โชเฟอร์ไม่ได้ทันสังเกตรถที่จอดอยู่บนไหล่ทางของถนน ก่อนที่จะชนแท่งปูนขอบทางจนรถพังเสียหาย ทำให้หมู 19 ตัว จากที่บรรทุกมา 37 ตัว หลุดกระจายออกมาเต็มถนน ทำให้การจราจรติดขัดยาว เพราะต้องปิดถนนต้อนหมูขึ้นรถ

โชคดีที่หมูทั้งหมดไม่ได้รับบาดเจ็บหนักมากนัก ส่วนโชเฟอร์ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ส่วนหมูที่หลุดออกมา พวกมันทั้งหมดถูกจับไปก่อนที่จะเกิดอุบัติเหตุซ้ำ โดยพวกมันถูกต้อนขึ้นรถบรรทุกอีกคัน เพื่อเดินทางต่อไปยังจุดหมาย ที่แน่นอนว่าพวกมันทั้งหมดจะต้องไปถูกชำแหละ ไปทำเป็นหมูทอด ขนมปังไส้หมูตุ๋น หรือเอาไปทำสามชั้นใส่ในโอโคโนมิยากิ เมนูชื่อดังของโอซาก้านั่นเอง.

ที่มา : mainichi

      : japantoday

เกิดอุบัติเหตุรถบรรทุกหมูชนขอบทาง บนทางหลวงด่วนพิเศษ ฮานชิน ที่โอซาก้า โดยหมู 19 ตัวหลุดออกมาอยู่บนถนน ทำให้รถติดยาวหลายชั่วโมง จนท.ต้องไล่ต้อนพวกมันขึ้นรถอีกคัน บางตัวไม่ยอม ขอฟีตเจอริ่งกันก่อนถูกส่งโรงเชือด... 9 มิ.ย. 2560 14:00 9 มิ.ย. 2560 14:31 ไทยรัฐ