วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สาว 19 เด็กพิเศษหายออกจากบ้าน พบอีกทีเป็นศพเปลือยในบึง สวนย่านบึงกุ่ม

สาว 19 ซึ่งเป็นเด็กพิเศษหายออกจากบ้าน ย่านบึงกุ่ม พบอีกทีเป็นศพ เปลือยตายในบึงน้ำ สวนเสรีไทย ขณะที่ตามร่างกายไม่พบบาดแผล ตร.นำส่งชันสูตร พร้อมเช็กกล้องวงจรปิด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 9 มิ.ย. พ.ต.ท.ธีรวุธ พิมพิสัย รอง ผกก. (สอบสวน) สน.บึงกุ่ม รับแจ้งเหตุพบ ศพผู้เสียชีวิต ภายในสวนเสรีไทย (สวนน้ำบึงกุ่ม) ติดกับสำนักงานเขตบึงกุ่ม ซ.เสรีไทย 43 ถนนเสรีไทย แขวงคลองกุ่ม เขตบึงกุ่ม กทม. หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย เจ้าหน้าที่เกี่ยวข้อง รุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุเป็นสวนสาธารณะ ภายในบ่อน้ำ ติดตลิ่ง พบศพ น.ส.เจี๊ยบ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ซึ่งเป็นเด็กพิเศษ สภาพศพไม่สวมเสื้อผ้า เสียชีวิตมาแล้วประมาณ 24 ชั่วโมง ตามร่างกายไม่พบบาดแผลแต่อย่างใด เบื้องต้นเเจ้าหน้าที่ได้นำศพส่งสถาบันนิติเวช เพิ่อทำการผ่าพิสูจน์อย่างละเอียดอีกครั้ง

ด้านนาย คำปิง ชวดชัยภูมิ อายุ 39 ปี ผู้พบศพ ให้การว่า ตนเป็นพนักงานรักษาความปลอดภัยในสวนน้ำแห่งนี้ โดยมาเข้าเวรเช้า เวลา 06.00-18.00 น. ก่อนจะขี่จักรยานพร้อมคู่เวรมาตรวจความเรียบร้อย จนมาถึงบึงน้ำ พบสิ่งผิดปกติ เมื่อเอาไม้กวาดจิ้มดู ก็พบว่าเป็นศพ จึงได้แจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ ซึ่งสวนสาธารณะแห่งนี้ ปกติจะเปิด 05.00-21.00 น.

ด้าน พ.ต.ท ธีรวุธ เปิดเผยว่า สำหรับ ผู้เสียชีวิต เป็นเด็กพิเศษ มีบ้านพักอยู่ใกล้กับที่เกิดเหตุ และเมื่อคืนที่ผ่านมา ผู้ปกครองได้ออกตามหา หลังจากน้องหายออกจากบ้านพักไป และเมื่อเวลา 02.00 น. วานนี้ (8 มิ.ย.) มีคนเห็นเดินอยู่แถวสวนน้ำบึงกุ่ม กระทั่งพบศพดังกล่าว

นอกจากนี้ ยังให้ทางเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ตรวจดูคราบเลือดที่หยดเป็นทาง อยู่บริเวณกลางสะพาน แต่ไม่ชัดเจนนัก ว่าใช่คราบเลือดหรือไม่ เนื่องจากเป็นจุดที่มีคนพบเห็นน้อง

ขณะที่ นางจอย (นามสมมติ) แม่ผู้เสียชีวิต ให้การว่า เวลาน้องอยู่ที่บ้านจะชอบปีนป่าย คนแถวนั้นจะรู้ดี และถ้าออกไปไหน จะมีชาวบ้านช่วยดูแล และทุกครั้ง ถ้าหนีออกมาจากบ้าน ก็จะออกมาตอนกลางวัน และมีคนมาบอก หรือช่วยตามกลับ กระทั่งคืนวันที่ 8 มิ.ย. ไม่เห็นน้อง ก็ออกตามหา จนมีคนเห็นตอน 02.00 น. แถวสวนสาธารณะ กระทั่งพบเป็นศพ ซึ่งตนยังติดใจ ว่าทำไมน้องอยู่ในสภาพเปลือย ซึ่งตอนออกจากบ้าน น้องใส่เสื้อสีชมพูอมม่วง กางเกงขาสั้น และเป็นคนที่ใครเข้าใกล้ได้ยาก 

ขณะที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายในสวนสาธารณะนี้ มีการตั้งแคมป์คนงานเพื่อทำการก่อสร้างสะพานภายในสวนสาธารณะ ขณะเดียวกัน พบว่า ระหว่างที่ก่อสร้างสะพาน ได้เปิดช่องเข้าออก โดยใช้พลาสติกปิด แต่คนก็สามารถที่จะมุดลอดเข้ามาภายในสวนแห่งนี้ได้ ซึ่งเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างการตรวจสอบกล้องวงจรปิด โดยรอบที่เกิดเหตุ พร้อมสอบสวนขยายผล หาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป.

สาว 19 ซึ่งเป็นเด็กพิเศษหายออกจากบ้าน ย่านบึงกุ่ม พบอีกทีเป็นศพ เปลือยตายในบึงน้ำ สวนเสรีไทย ขณะที่ตามร่างกายไม่พบบาดแผล ตร.นำส่งชันสูตร พร้อมเช็กกล้องวงจรปิด เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริง ... 9 มิ.ย. 2560 13:23 ไทยรัฐ