วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไอ้หยา ตร.อยู่ข้างหน้า! โชเฟอร์รถบรรทุกจีน สลับคนขับแบบสุดช็อก (คลิป)

คนขับรถบรรทุกชาวจีน ทำเรื่องหวาดเสียว กลัวเสียค่าปรับมากกว่าเกิดอุบัติเหตุ..ตัดสินใจสลับสับเปลี่ยนตำแหน่งคนขับแบบ ‘กลางอากาศ’ ทั้งที่รถกำลังวิ่งอยู่ หลังเห็นตำรวจตั้งด่านอยู่ข้างหน้า 

เมื่อ 8 มิ.ย. เว็บไซต์ พีเพิล เดลี่ ในจีน เผยแพร่คลิปสุดหวาดเสียวที่ได้จากกล้องวงจรปิด จับภาพนาทีแห่งความระทึก ของคนขับรถบรรทุกส่งของชาวจีนคนหนึ่ง ตัดสินใจแบบสายฟ้าแลบ เพราะขณะที่เขาขับรถมาดีๆ อยู่นั้น ได้มองเห็นว่าข้างหน้ามี ตำรวจกำลังตั้งด่านตรวจอยู่ จึงทำให้คนขับรถรายนี้ ซึ่งรู้ดีว่าใบขับขี่ของตนเองหมดอายุ รีบสลับสับเปลี่ยนให้เพื่อนพนักงานที่นั่งมาด้วยมาขับรถแทนตนเองทันที ทั้งที่รถกำลังวิ่งไปข้างหน้า และมีคันอื่นวิ่งตามหลังอยู่

อย่างไรก็ดี เดชะบุญ เหตุการณ์สุดช็อกครั้งนี้ไม่ส่งผลให้เกิดอุบัติเหตุ ขณะที่จากคลิปที่ได้จากกล้องวงจรปิด คงคาดว่าคนขับรถรายนี้อาจเจอความผิด เสียค่าปรับเพิ่มอีกกระทง ที่กระทำการด้วยความประมาทขณะขับรถ

ชมคลิป ทึ่นี่

คนขับรถบรรทุกชาวจีน ทำเรื่องหวาดเสียว กลัวเสียค่าปรับมากกว่าเกิดอุบัติเหตุ..ตัดสินใจสลับสับเปลี่ยนตำแหน่งคนขับแบบ ‘กลางอากาศ’ ทั้งที่รถกำลังวิ่งอยู่ หลังเห็นตำรวจตั้งด่านอยู่ข้างหน้า 8 มิ.ย. 2560 19:01 ไทยรัฐ