วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แก๊งมาเฟียหมี โหด!ฝังทั้งเป็นนักธุรกิจ บี้ให้โทร.หาน้องมาช่วยจากในหลุม

(ภาพจากยูทูบ Crazy Chillies:นายคิคเม็ด และอิสมาอิล ซาเลฟ)

แก๊งมาเฟียรัสเซีย เหี้ยมมาก.. ฝังทั้งเป็นนักธุรกิจหนุ่มใหญ่เบี้ยวหนี้หุ้นส่วนธุรกิจ กว่า 17 ล้าน ลงมือลักพาตัวก่อนลากไปลงหลุม กดดันให้ยอมจ่าย จนสุดท้ายต้องโทร.หาน้องชายให้มาจ่ายเงิน ไถ่ชีวิต

เมื่อ 8 มิ.ย. สื่อต่างประเทศรายงานเกิดเหตุสุดตะลึง อ้างข่าวจากสื่อท้องถิ่นรัสเซียว่า นายคิคเม็ต ซาเลฟ นักธุรกิจหนุ่มใหญ่วัย 41 ปีชาวรัสเซีย ได้ถูกแก๊งมาเฟียลักพาตัวและขุดหลุมฝังทั้งเป็น จากการที่นายซาเลฟได้ถูกหุ้นส่วนธุรกิจ กล่าวหา อ้างไม่ยอมชดใช้หนี้นับ 30 ล้านรูเบิล (หรือราว 17.7 ล้านบาท)

สื่อรัสเซีย เผยว่า นายซาเลฟ ได้ถูกแก๊งมาเฟีย ลักพาตัวไปและลากเขาไปฝังทั้งเป็น ด้วยการให้นอนคว่ำหน้า ที่สุสานแห่งหนึ่งในกรุงมอสโก เพื่อบีบบังคับให้เขายอมจ่ายหนี้ก้อนโต โดยอนุญาตให้นายซาเลฟมีมือถือไว้กับตัว จนในที่สุด นายซาเลฟได้รีบโทร.ไปหาน้องชาย ‘อิสมาอิล’ วัย 36 ปี เพื่อให้มาช่วยชีวิต

ตามรายงานของเว็บไซต์ข่าว Moskovsky Komsomolets ระบุว่า อิสมาอิล ยอมจ่ายเงินไถ่ชีวิตพี่ชาย เป็นเงิน 1.2 ล้านรูเบิล พร้อมกับยอมมอบรถเก๋ง ยี่ห้อ BMW คันหนึ่ง ให้แก่หุ้นส่วนธุรกิจของพี่ชาย และเมื่อยอมจ่ายเงินแล้ว แก๊งมาเฟียจึงยอมบอกสถานที่ที่ฝังทั้งเป็นนายซาเลฟ จากนั้น นายอิสมาอิล ยังต้องรีบมาโกยดินออกจากหลุม และสามารถช่วยพี่ชายรอดชีวิตในที่สุด

แก๊งมาเฟียรัสเซีย เหี้ยมมาก.. ฝังทั้งเป็นนักธุรกิจหนุ่มใหญ่เบี้ยวหนี้หุ้นส่วนธุรกิจ กว่า 17 ล้าน ลงมือลักพาตัวก่อนลากไปลงหลุม กดดันให้ยอมจ่าย จนสุดท้ายต้องโทร.หาน้องชายให้มาจ่ายเงิน ไถ่ชีวิต 8 มิ.ย. 2560 15:34 8 มิ.ย. 2560 15:51 ไทยรัฐ