วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เจ๊ไม่ได้ตั้งใจ! โดนชาวบ้านด่ายับ เปิดใจเจ๊เล็ก ไฉนจัดงานแต่งลูก ต้องทำรถติดหนึบ?

เจ๊เล็ก ขอนแก่น แจงดราม่าจัดงานแต่งลูกสาว ทำคนขอนแก่นรถติดหนึบนานนับชั่วโมง ชี้ ตั้งขันหมากห่างตัวบ้านไม่ถึงเมตร สุดงงทำไมรถติด เผยความจริงในใจไม่ได้ตั้งใจ ฝากขอโทษทุกคนที่เดือดร้อน...

จากกรณีรถติดนานนับชั่วโมงบริเวณถนนมิตรภาพ ตั้งแต่ตำบลท่าพระเรื่อยไปจนถึงทางเข้าเมืองขอนแก่น จนผู้ใช้รถใช้ถนนในบริเวณดังกล่าว ต่างออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวไปในทิศทางเดียวกันว่า ทำไมคนใหญ่คนโตเมืองขอนแก่นจัดงานแต่งลูกสาวทั้งที แต่กลับทำให้ชาวบ้านที่ต้องใช้เส้นทางในชั่วโมงเร่งด่วน (ช่วงเวลา 07.00-08.30 น.) ประสบปัญหารถติด จนไปทำงานสาย

เจ๊เล็ก ขอนแก่น เจ้าของร้านอาหารทะเลสดและอาหารแช่แข็งทุกชนิด หรือในฐานะแม่ของฝ่ายเจ้าสาว เปิดใจกับทีมข่าวเฉพาะกิจไทยรัฐออนไลน์ ถึงเหตุการณ์ดังกล่าวว่า “เจ๊ก็ยังง เจ๊งงมากว่าทำไมเขาถึงบอกว่ารถติด เพราะฝ่ายเจ้าบ่าวตั้งขันหมากบริเวณหน้าบ้าน ห่างจากหน้าบ้านไม่ถึงเมตร เดินแห่เข้ามาแค่ 5 นาทีก็ถึงบ้านแล้ว ส่วนแขกที่มาในงานก็ประมาณ 40-50 ท่านเท่านั้น เจ๊ไม่ได้จัดงานใหญ่อะไร เจ๊กราบขอโทษเลย เจ๊ไม่คิดว่าจะเป็นแบบน้ีจริงๆ และตอนที่จัดงานอยู่ด้านใน เจ๊ก็ไม่รู้เลยว่า สถานการณ์ด้านนอกเขาเกิดอะไรขึ้น”

เจ๊เล็ก ขอนแก่น กล่าวต่อว่า ก่อนที่จะมีการจัดงานแต่งลูกสาวของตนนั้น ทางตนได้เตรียมความพร้อม โดยการประสานงานกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจเจ้าของพื้นที่เอาไว้ก่อนแล้ว ซึ่งทาง สภ.เจ้าของพื้นที่ก็ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจตราความเรียบร้อย และคอยอำนวยความสะดวกให้

“เพิ่งรู้จากลูกสาวว่า มีคนโทรมาบอกว่ารถติด เราก็เลยงงกันหมดเลย ตกใจกันหมดเลย คนเขาก็ด่าเหมือนเราไปฆ่าคนตายเลย เจ๊ก็เลยงงไง และเราขอแสดงความเสียใจด้วยจริงๆ เราไม่ได้ตั้งใจให้เกิดเหตุการณ์แบบนี้ขึ้น คนเราขอเวลาแค่ 5 นาที คนเราขอแค่นี้มันให้กันไม่ได้เลยเหรอ ถ้าเจ๊ไปตั้งขบวนห่างจากบ้าน 5 กิโลเมตร จนต้องใช้เวลาเดิน 2-3 ชั่วโมง จะด่าเจ๊ เจ๊จะไม่ว่าเลย แต่นี่แค่ 5 นาทีเอง แต่อย่างไรก็ตาม เจ๊ขอโทษ เจ๊ขอโทษด้วยจริงๆ เจ๊เล็ก ขอนแก่น กล่าว

ขอบคุณภาพประกอบจากเฟซบุ๊ก Manee Sutnangam, Santi Phoksawat, เจ้าน้อย เมืองเก่า

เจ๊เล็ก ขอนแก่น แจงดราม่าจัดงานแต่งลูกสาว ทำคนขอนแก่นรถติดหนึบนานนับชั่วโมง ชี้ ตั้งขันหมากห่างตัวบ้านไม่ถึงเมตร สุดงงทำไมรถติด เผยความจริงในใจไม่ได้ตั้งใจ ฝากขอโทษทุกคนที่เดือดร้อน... 8 มิ.ย. 2560 14:42 ไทยรัฐ