วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ลูกหาย..พ่อโทรตาม โดนขู่ถ้าแจ้งความ อาจได้ศพลูกสาวกลับบ้าน

หนุ่มใหญ่เชียงราย วอนช่วยตามหาลูก หลังหายไปหลังเลิกเรียน ติดต่อได้ครั้งสุดท้าย พบไปเที่ยวกับเพื่อนชาย ที่รู้จักกันทางเฟซบุ๊ก เกรงลูกสาวถูกล่อลวง หลังได้ยินเสียงผู้ชาย พูดแทรก ห้ามแจ้งความ ไม่เช่นนั้นอาจได้ศพลูกสาวกลับบ้าน...

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. 60 พ.ต.ท.ชัยยงค์ อินเถิง สว.(สอบสวน) สภ.เวียงแก่น จ.เชียงราย เผยว่าได้รับแจ้งจาก นายเต๋อ แซ่ย่าง อายุ 51 ปี บ้านเลขที่ 63 หมู่ที่ 16 ต.ปอ อ.เวียงแก่น จ.เชียงราย ว่า เด็กหญิง ซึ่งเป็นบุตรสาว ได้หายไปจากโรงเรียนมัธยมในพื้นที่ อ.เวียงแก่น เมื่อช่วงบ่ายวันที่ 6 มิ.ย. 60 หลังโรงเรียนปล่อย โดยทราบจากลูกสะใภ้ที่เป็นผู้มารับ-ส่งจากบ้านมายังโรงเรียนเป็นประจำว่า เด็กหญิง บอกว่ามีเพื่อนชายที่รู้จักกันในเฟซบุ๊กชวนไปเที่ยว อ.เชียงของ จ.เชียงราย โดยโอนเงินมาเป็นค่าใช้จ่ายการเดินทางให้ ก่อนเดินทางไปให้พาไปส่งกดเงินที่ตู้เอทีเอ็ม เมื่อห้ามไม่ฟัง พี่สะใภ้ก็ปล่อยให้ไป หลังจากนั้นจึงกลับไปบอกพ่อแม่ให้ทราบ

นายเต๋อ เผยว่า หลังจากทราบเรื่องจากลูกสะใภ้ จึงได้โทรเข้ามือถือลูกสาว โดยลูกสาวบอกว่าจะยังไม่กลับบ้านและไม่ต้องห่วง พร้อมกับได้ยินเสียงผู้ชายสอดแทรกมาว่า ห้ามไปแจ้งความหรือติดตามเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นอาจได้ศพลูกสาวกลับบ้าน ครอบครัวจึงเกิดความวิตกกังวลเป็นห่วงลูกสาว เกรงจะเกิดอันตรายหรือถูกล่อลวงไปทำสิ่งไม่ดี หลังจากโทรหาอีกหลายครั้ง ก็มีฝ่ายชายเป็นผู้รับสายและขู่กลับแบบเดิม พร้อมวางสายและปิดเครื่อง จนไม่สามารถติดต่อได้อีกเลย ตนเป็นชาวไร่ชาวสวนธรรมดา ไม่เคยมีเรื่องหรือปัญหากับใคร เรื่องดังกล่าวลูกสาวอาจถูกล่อลวงไปในทางไม่ดี จึงวอนให้ จนท.ช่วยติดตามตัวลูกสาวกลับมา และนำตัวเพื่อนชายมาสอบสวนให้ด้วย

เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ประสานแจ้งให้ชุดสืบสวนเข้าร่วมตรวจสอบเฟซบุ๊กของเด็กหญิง เพื่อติดตามหาตัวเพื่อนชาย เบื้องต้นทราบว่าใช้โปรไฟล์เป็นสัญลักษณ์ แมนฯ ยูไนเต็ดและไม่มีข้อมูลอื่นๆ ให้ติดต่อได้ ส่วนจะใช้หาจุดพิกัดติดตามจุดส่งสัญญาณมือถือ เป็นกรณีที่ทำไม่ได้ง่าย ต้องขออนุญาตหลายขั้นตอน แต่จะใช้วิธีสืบหาข้อมูลกับญาติหรือเพื่อนใกล้ชิด และใช้วิธีเผยแพร่ข้อมูลผ่านสื่อโซเชียลช่วยแจ้งเบาะแส โดยสันนิษฐานว่าคงเป็นเพื่อนชายที่ชอบพอกันมาก่อน แต่เมื่อนายเต๋อต้องการแจ้งความให้ดำเนินคดี ก็จะดำเนินการรับแจ้ง.

หนุ่มใหญ่เชียงราย วอนช่วยตามหาลูก หลังหายไปหลังเลิกเรียน ติดต่อได้ครั้งสุดท้าย พบไปเที่ยวกับเพื่อนชาย ที่รู้จักกันทางเฟซบุ๊ก เกรงลูกสาวถูกล่อลวง หลังได้ยินเสียงผู้ชาย พูดแทรก ห้ามแจ้งความ ไม่เช่นนั้นอาจได้ศพลูกสาวกลับบ้าน... 8 มิ.ย. 2560 12:13 ไทยรัฐ