วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ที่นี่เม็กซิโก! นักโทษดวลปืนตำรวจในเรือนจำข้ามคืน ดับ 7 เจ็บ 13

กลุ่มนักโทษก่อจลาจลใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ในเรือนจำแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของประเทศเม็กซิโก โดยการต่อสู้ดำเนินไปนานหลายชั่วโมง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 7 ราย และบาดเจ็บอีก 13 คน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เหตุความรุนแรงเกิดขึ้นในวันอังคารที่ 6 มิ.ย. ที่เรือนจำ ‘เซเดส’ ในเมืองซุยแดด บิกตอเรีย เมืองเอกของรัฐตาเมาลิปัส หลังจากนักโทษใช้วิธีการบางอย่างจนได้ปืนมาในครอบครอง และเปิดฉากยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ โดยการต่อสู้ยืดเยื้อจนถึงเช้าวันพุธ

ด้านโฆษกสำนักงานความมั่นคงของรัฐตาเมาลิปัสแถลงในวันเดียวกันว่า เหตุความรุนแรงที่เกิดขึ้นทำให้มีผู้เสียชีวิต 7 ราย ในจำนวนนี้เป็นตำรวจ 3 นาย และมีผู้บาดเจ็บอีก 13 คน

ทั้งนี้ เมืองซุยแดด บิกตอเรีย เป็นฐานของแก๊ง ‘เซตาส’ หนึ่งในองค์กรอาชญากรรมผู้ค้ายาเสพติดที่ใหญ่ที่สุดในประเทศเม็กซิโก และเรือนจำแห่งนี้ก็มีประวัติเกิดเหตุความรุนแรง, การลักลอบนำอาวุธเข้าเรือนจำ รวมถึงการก่อจลาจลของนักโทษ และการแหกคุกหลายต่อหลายครั้ง ล่าสุดเมื่อเดือน มี.ค.ที่ผ่านมา นักโทษในเรือนจำแห่งนี้ก่อเหตุจลาจลก่อนที่นักโทษจำนวนมากจะหลบหนีผ่านอุโมงค์ที่พวกเขาแอบสร้างเอาไว้.

กลุ่มนักโทษก่อจลาจลใช้อาวุธปืนยิงต่อสู้กับเจ้าหน้าที่ในเรือนจำแห่งหนึ่งทางตอนเหนือของประเทศเม็กซิโก โดยการต่อสู้ดำเนินไปนานหลายชั่วโมง เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 7 ราย และบาดเจ็บอีก 13 คน... 8 มิ.ย. 2560 10:23 ไทยรัฐ