วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

วินาทีเป็นตาย! ตร.กระหน่ำยิง 3 มือมีด ปิดฉากก่อการร้ายลอนดอน (คลิป)

สื่อต่างประเทศเผยคลิปวิดีโอแสดงภาพเหตุการณ์วินาทีที่ตำรวจสังหารมือมีด 3 คน ปิดฉากเหตุก่อการร้ายในกรุงลอนดอนเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศเผยแพร่ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณตลาดโบโรห์ ในกรุงลอนดอน แสดงให้เห็นภาพเหตุการณ์ช่วงที่ 3 คนร้ายบุกเข้าไปทำร้ายคนเดินถนนในตลาดเมื่อคืนวันเสาร์ที่ 3 มิ.ย. ก่อนที่เจ้าหน้าท่ีตำรวจจะเดินทางมาถึงและระดมยิงคนร้ายที่พยายามฮึดสู้จนเสียชีวิตทั้งหมดภายในเวลาไม่กี่วินาที ปิดฉากเหตุก่อการร้ายในกรุงลอนดอน

คลิปยังแสดงให้เห็นด้วยว่า ตำรวจได้เข้าไปตรวจสอบร่างของมือมีดทั้ง 3 คนอย่างใกล้ชิด เพื่อดูว่าไม่เป็นภัยคุกคามอีกต่อไปแล้ว เนื่องจากพวกเขาสวมชุดที่ดูเหมือนติดตั้งอุปกรณ์สำหรับจุดระเบิดฆ่าตัวตายเอาไว้

ทั้งนี้ 3 คนร้ายผู้ก่อเหตุโจมตีในกรุงลอนดอน ทราบชื่อในภายหลังว่า คูราม บัตต์ อายุ 27 ปี, ราชิต เรดูอานี อายุ 30 ปี และนายยูสเซฟ ซักห์บา อายุ 22 ปี เริ่มต้นก่อเหตุด้วยการขับรถตู้ชนผู้คนบนสะพานลอนดอน ก่อนลงจากรถแล้วใช้มีดทำร้ายผู้คนที่ตลาดโบโรห์ซึ่งอยู่ใกล้เคียง ทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 8 ราย และบาดเจ็บอีก 48 คน

อย่างไรก็ตาม ตามแถลงการณ์ของตำรวจสกอตแลนด์ยาร์ด เจ้าหน้าที่สังหารคนร้ายและควบคุมสถานการณ์ได้ทั้งหมดภายในเวลา 8 นาที หลังจากที่พวกเขาได้รับแจ้งเหตุครั้งแรก.

ชมคลิปที่นี่

สื่อต่างประเทศเผยคลิปวิดีโอแสดงภาพเหตุการณ์วินาทีที่ตำรวจสังหารมือมีด 3 คน ปิดฉากเหตุก่อการร้ายในกรุงลอนดอนเมื่อคืนวันเสาร์ที่ผ่านมา... 8 มิ.ย. 2560 09:42 ไทยรัฐ