วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คำสั่งวาระ 59 'ตำรวจกินโจ๊กกันทั่วหน้า' ทีมไล่ล่าเปรี้ยวถูกเตะด้วย!

"ถึงจะไม่เละเป็นโจ๊กเหมือนรอบก่อน" แต่ก็กินโจ๊กกันทั่วหน้า สำหรับคำสั่งแต่งตั้งตำรวจ วาระปี 2559 กระหึ่มสุด กรณีทีม ตร.ไล่ล่าเปรี้ยว ตามคดีนานกว่า 240 ชม. สุดท้ายได้รางวัลปวดใจ เด้งไปเป็น สวป.สภ.ท่าช้าง จ.สิงห์บุรี

หลังจากคำสั่งแต่งตั้งวาระปี 2559 คลอดออกมาเป็นระลอกๆ รายชื่อตำรวจทยอยออกมาจนทำให้เจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนายหายใจปลอดโปร่ง เพราะผลงานที่ผ่านมาเหมือนจะเป็นผลไปในทิศทางที่ดี โยกย้าย ครบขึ้น ไปในตำแหน่งที่ชอบๆ ก็สุขสม ส่วนคนอกหักก็หลบไปเลียแผล รอลุ้นกันใหม่ปีหน้า แต่ที่น่าแปลกใจเป็นประเด็นร้อนกันอยู่ในโลกโซเชียล เหล่าตำรวจแชร์สะพัด หนังสือคำสั่งแต่งตั้ง ระบุ สารวัตรวัลย์ - พ.ต.ต.ไพรวัลย์ อายุวงษ์ สว.กก.3 บก.สส.บช.ภ.4 นรต.58 มือทำงานตามไล่ล่าเปรี้ยวและเดอะแก๊งในพม่า เจอดีถึงขั้นเจอทหารพม่าจับ ต้องไกล่เกลี่ยเคลียร์เรื่องนานนับชั่วโมง กว่าจะปล่อยตัวออกมา สุดท้าย..ทำงานแทบตาย มีรายชื่อย้ายด้วย

พ.ต.ต.ไพรวัลย์ อายุวงษ์ 1 ในทีมแกะรอยตามล่า 3 สาวสวยสยอง "ฆ่าหั่นศพน้องแอ๋ม" ทำคดีตั้งแต่ต้นจนจบ มีภาพออกสื่อไม่เว้นแต่ละวัน ผลออกมา คำสั่งสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่ 257/2560 ลงวันที่ 4 มิ.ย.60 ลำดับที่ 196 ถูกโยกจากตำแหน่ง สว.กก.3 บก.สส.บช.ภ.4 ไปเป็น สวป.สภ.ท่าช้าง จ.สิงห์บุรี เพื่อนตำรวจหลายนาย ลงความเห็นไปในทิศทางเดียวกัน "ไม่มีความยุติธรรมในหมู่คนทำงาน" 

ขณะเดียวกัน คอลัมน์เว็บไซต์ตำรวจ เขียนวิเคราะห์กรณีที่เกิดขึ้นพารากราฟหนึ่งมีใจความว่า "ช่วงชีวิตนี้คงจะเป็นขาลงของ พ.ต.ต.ไพรวัลย์ แน่ เพราะอุตส่าห์แกะรอยแก๊งสาวเปรี้ยวจากภาคอีสานเข้ากรุงเทพฯ ต่อมาที่เชียงราย ข้ามชายแดนที่แม่สาย ถูกทหารพม่าเชิญตัวคุยเสียเวลาไปนานสองนาน กว่าจะได้เจอตัวผู้ต้องหาสาวทั้ง 3 คน ยังต้องยืนรอ ตม.ที่รับมอบตัว 3 ผู้ต้องหาจากฝั่งพม่าอีก 3-4 ชั่วโมง จากนั้นนำตัวจากเชียงรายกลับมาให้นายๆ แถลงข่าวที่สำนักงานตำรวจแห่งชาติ แล้วคุมตัวพากลับขอนแก่น ไม่ต้องถามว่าเหนื่อยแค่ไหน"...

และสำหรับรายชื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนายที่มีผลงานค่อนข้างดีในรอบปีที่ผ่านมา สุดท้ายไปไม่ถึงฝั่งฝัน จะด้วยเหตุผลโดนเตะสกัดดาวรุ่ง หรือจะเป็นการ "ล้างไพ่สางปมในใจ" ของผู้มีอำนาจในการชี้นิ้วสลับขึ้นลงยังไงก็ตามแต่ ที่แน่ๆ ถูกโยกกระจัดกระจาย บางตำแหน่งเคยอยู่นครบาลมาตั้งแต่เริ่มตั้งไข่ รอบนี้รายชื่อไปไกลถึงใต้สุดแดนสยาม "ถามว่าเขามีความชำนาญในพื้นที่ 3 จังหวัด หรือเก่งเฉพาะทางด้านเก็บกู้ระเบิด... ก็ไม่" ก็ไม่รู้เหตุผลอะไร ถึงต้องย้ายเขาไปไกลขนาดนั้น ....... สรุปได้ว่ารอบนี้ "กินโจ๊กแทนแห้ว เหมือนเดิมทั่วหน้า".  

"ถึงจะไม่เละเป็นโจ๊กเหมือนรอบก่อน" แต่ก็กินโจ๊กกันทั่วหน้า สำหรับคำสั่งแต่งตั้งตำรวจ วาระปี 2559 กระหึ่มสุด กรณีทีม ตร.ไล่ล่าเปรี้ยว ตามคดีนานกว่า 240 ชม. สุดท้ายได้รางวัลปวดใจ เด้งไปเป็น สวป.สภ.ท่าช้าง จ.สิงห์บุรี 8 มิ.ย. 2560 09:42 ไทยรัฐ