วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 08/06/60

อินโดฯนับจำนวนเกาะ

จาการ์ตา  – เว็บไซต์ข่าวบีบีซีรายงานเมื่อ 7 มิ.ย.ว่า อินโดนีเซียซึ่งได้ชื่อว่าเป็นประเทศหมู่เกาะที่ใหญ่ที่สุดในโลก จะนับจำนวนเกาะทั้งหมดให้แน่ชัด เพื่อให้ทันการประชุมสหประชาชาติ (ยูเอ็น) ในเดือน ส.ค.ปีนี้ โดยหวังว่าถ้าลงทะเบียนเกาะได้ทั้งหมด ยูเอ็นจะช่วยปกป้องคุ้มครองดินแดนอันกว้างใหญ่ไพศาลของตนที่อุดมสมบูรณ์ไปด้วยทรัพยากรสัตว์น้ำ ทั้งนี้ กฎหมายปี 2539 ประเมินว่าอินโดฯมีเกาะ 17,508 เกาะ แต่การนับเกาะทั้งหมดไม่ใช่เรื่องง่ายๆ เพราะอินโดฯมีพื้นที่มหาศาลถึง 1.9 ล้านตารางกิโลเมตร.

คลูนีย์ได้ลูกแฝดต่างเพศ

ลอนดอน  –  โฆษกส่วนตัวของจอร์จ คลูนีย์ พระเอกฮอลลีวูดชื่อดัง วัย 56 ปี เผยว่า นางอามัล ภรรยาสาววัย 39 ปี ของคลูนีย์ คลอดลูกแฝดที่โรงพยาบาลในกรุงลอนดอน อังกฤษ เมื่อ 6 มิ.ย. เป็นแฝดหญิงชาย ชื่อเอลลา และอเล็กซานเดอร์ ทั้งลูกและแม่สุขภาพแข็งแรงสบายดี ขณะที่คลูนีย์และพ่อตาแม่ยายดีใจสุดๆที่ได้ทายาทแฝด ด้านศิลปินดังหลายคนทวีตข้อความยินดีด้วยรวมทั้งดาราสาวใหญ่ นิโคล คิดแมน ทั้งนี้ คลูนีย์กับอามัลแต่งงานกันที่เมืองเวนิสของอิตาลี เมื่อปี 2557.

โสมขาวระงับขีปนาวุธ THAAD

โซล  –  ทำเนียบประธานาธิบดีเกาหลีใต้แถลงเมื่อ 7 มิ.ย.ว่า เกาหลีใต้จะระงับการติดตั้งระบบป้องกันขีปนาวุธ “ธาด” (THAAD) ของสหรัฐฯ เพิ่มเติม จนกว่าการประเมินผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมที่ประธานาธิบดีมูน แจ-อิน สั่งให้จัดทำจะเสร็จสิ้น ทั้งนี้ ฐานยิงของระบบธาด 2 ชุดถูกนำไปติดตั้งที่เขตซองจูทางภาคใต้แล้ว เพื่อป้องกันภัยคุกคามจากเกาหลีเหนือ และอีก 4 ชุดถูกส่งเข้าสู่เกาหลีใต้แต่ยังถูกเก็บไว้ในฐานทัพสหรัฐฯ หลังนายมูนตำหนิว่ากองทัพทำการเรื่องนี้โดยที่ตนไม่รู้.

เค–ป๊อปสาหัสใช้ยาเกินขนาด

โซล  –  แพทย์ส่วนตัวของ “ท็อป” (T.O.P) หรือ “ชเว ซึง-ฮยอน” วัย 29 ปี นักร้องแนวแร็ปแห่งวง “บิ๊ก แบง” วงบอย แบนด์ชื่อดังของเกาหลีใต้ เผยเมื่อ 7 มิ.ย.ว่า ท็อปยังมีอาการสาหัส 1 วันหลังใช้ยากล่อมประสาท “เบนโซไดอะซีปีน” เกินขนาดจนฟุบหมดสติที่สถานีตำรวจแห่งหนึ่งซึ่งเขาถูกย้ายไปทำงานอยู่ จนถูกส่งเข้าห้องไอซียู อาจใช้เวลาฟื้นตัวถึง 1 สัปดาห์ เหตุเกิด 1 วัน หลังเขาถูกฟ้องศาลในข้อหาสูบกัญชาจนถูกย้ายจากสถานีตำรวจเขตกังนัมซึ่งเขาถูกเกณฑ์ไปทำงานรับใช้ชาติตั้งแต่เดือน ก.พ.

8 มิ.ย. 2560 01:17 ไทยรัฐ