วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ชาวฝรั่งเศส ดับ 3 เหตุโจมตีลอนดอน หลังพบศพชายถูกรถชนตกแม่น้ำเทมส์

ภาพ Photonews

ตร.อังกฤษ พบศพชาย ถูกรถชนกระเด็นตกแม่น้ำเทมส์แล้ว ก่อนยืนยันเป็นชาวฝรั่งเศสรายที่ 3 ที่เสียชีวิตจากเหตุคนร้าย ขับรถชนคนบนสะพานลอนดอนและใช้มีดไล่แทงคนอย่างเหี้ยมโหด 

เมื่อ 7 มิถุนายน 2560 บุญธง ก่อมงคลกูล ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำเบลเยียม รายงาน นายเอมมานูเอล มาครง ประธานาธิบดีฝรั่งเศส แถลงยอดชาวฝรั่งเศสที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์ก่อการร้ายบนสะพานลอนดอนและไล่ฟันในตลาดโบโรเมื่อเช้าวันพุธที่ 7 มิถุนายนว่า ‘เราได้รับการยืนยันเมื่อเช้าวันนี้ว่า มีชาวฝรั่งเศสจำนวน 3 คนเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บจำนวน 8 คน’ โดยผู้เสียชีวิตคนที่สามอาจจะเป็นนายซาเวียร์ โทมาส์ วัย 45 ปี ที่สูญหายไปอย่างไร้ร่องรอยตั้งแต่คืนวันเสาร์ที่ 3 มิ.ย. หลังเกิดเหตุผู้ก่อการร้ายขับรถตู้ชนคนบนสะพานลอนดอน ขณะที่เขากำลังเดินข้าม พร้อมกับแฟนสาว ที่ได้รับบาดเจ็บสาหัส

เจ้าหน้าที่ตำรวจลอนดอนแจ้งว่า ได้พบร่างชายคนหนึ่งในแม่น้ำเทมส์ ใกล้กับย่านไลม์เฮาส์ ตั้งอยู่ห่างจากสะพานลอนดอน 5 กิโลเมตร และได้นำศพขึ้นมาจากแม่น้ำ "ขณะนี้ยังไม่มีการตรวจอัตลักษณ์บุคคล แต่ได้มีการแจ้งให้พ่อแม่ของนายซาเวียร์ทราบความคืบหน้าแล้ว" โดยการพบศพที่ยืนยันต่อมาว่าเป็นชายชาวฝรั่งเศส ที่หายไป ทำให้ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุโจมตีลอนดอน เพิ่มเป็น 8 ศพ และบาดเจ็บนับ48 ราย

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ตำรวจลอนดอนได้ประกาศหานายซาเวียร์ โทมาส์ ที่เดินทางมาเที่ยวกรุงลอนดอนช่วงสุดสัปดาห์กับแฟนสาว ทั้งสองคนเดินข้ามสะพานลอนดอนขณะที่ผู้ก่อการร้ายได้ขับรถตู้พุ่งเข้าชนคนบนสะพาน ทำให้แฟนสาวของเขาได้รับบาดเจ็บสาหัสและตัวเขาเองหายไปอย่างไร้ร่องรอย

ด้าน ทำเนียบประธานาธิบดีฝรั่งเศสได้แจ้งว่า มีผู้เสียชีวิตจากเหตุก่อการร้ายคืนวันเสาร์ ที่กรุงลอนดอน 2 คนคือ นายอเล็กซองด์ ปิเอการ์ด วัย 37 ปี ที่ถูกคนร้ายใช้มีดฟันที่ร้านอาหารฝรั่งเศสโบโรบิสโตร และคนที่สองคือ นายเซบาสเตียง เบลองแจร์ ที่หายไปตั้งแต่คืนวันเสาร์หลังเกิดเหตุการณ์ก่อการร้าย นอกจากนั้น ยังมีคนฝรั่งเศสได้รับบาดเจ็บอีก 8 คน 

ตร.อังกฤษ พบศพชาย ถูกรถชนกระเด็นตกแม่น้ำเทมส์แล้ว ก่อน ยืนยัน เป็นชาวฝรั่งเศสรายที่ 3 ที่เสียชีวิตจากเหตุ คนร้าย ขับรถชนคนบนสะพานลอนดอนและใช้มีดไล่แทงคนอย่างเหี้ยมโหด 7 มิ.ย. 2560 18:25 ไทยรัฐ