วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สมเจตน์ พร้อมแจง กรธ.ร่าง ก.ม.ลูกพรรคการเมือง ที่ประชุมสนช.สัปดาห์หน้า

กมธ.ร่าง ก.ม.ลูกพรรคการเมือง เผย ถกที่ประชุมใหญ่ สนช.สัปดาห์หน้า “สมเจตน์” พร้อมแจง กรธ.ทุกประเด็น แม้แต่เรื่อง ทุนประเดิมจัดตั้งพรรคการเมือง ที่ยังเห็นไม่ตรงกัน

เมื่อวันที่ 7 มิ.ย. พล.อ.สมเจตน์ บุญถนอม ประธานคณะกรรมการพิจารณาศึกษาร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมืองของ สนช. ให้สัมภาษณ์ว่า วันนี้ (7มิ.ย.) กมธ.ได้ประชุมเป็นนัดสุดท้ายเพื่อสรุปประเด็น ตอนนี้สะเด็ดน้ำหมดแล้ว เหลือแค่ขั้นตอนทางธุรการเท่านั้น ในวันที่ 8 มิ.ย. จะส่งร่าง พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญว่าด้วยพรรคการเมือง เข้าวิป สนช. เพื่อให้นำร่างบรรจุเข้าสู่วาระการประชุม สนช. สัปดาห์หน้า ยืนยันว่า ทำตามหลักการที่ กรธ.ร่างส่งมา แม้มีบางเรื่องที่ กมธ.เห็นไม่ตรงกับ กรธ. เช่น ทุนประเดิมการจัดตั้งพรรค แต่สิ่งที่แก้ไขไม่ได้ขัดเจตนารมณ์เดิมของ กรธ. เพราะพรรคการเมืองยังต้องจ่ายทุนประเดิมอยู่ แต่วิธีการจ่ายเงินอาจเปลี่ยนแปลงไปเล็กน้อย ตนพร้อมจะชี้แจงกับ กรธ.ในที่ประชุมทุกประเด็น เชื่อว่า กรธ.ไม่น่าจะขัดข้อง ที่ผ่านมา สื่อสารพูดคุยทำความเข้าใจกับ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธาน กรธ.เป็นระยะอยู่แล้ว

กมธ.ร่าง ก.ม.ลูกพรรคการเมือง เผย ถกที่ประชุมใหญ่ สนช.สัปดาห์หน้า “สมเจตน์” พร้อมแจง กรธ.ทุกประเด็น แม้แต่เรื่อง ทุนประเดิมจัดตั้งพรรคการเมือง ที่ยังเห็นไม่ตรงกัน 7 มิ.ย. 2560 16:08 ไทยรัฐ