วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แพทย์แถลงอาการ T.O.P. บิ๊กแบง ยังคงไม่ได้สติ รอฟื้นตัว 1 สัปดาห์

โรงพยาบาลในกรุงโซล เกาหลีใต้ แถลงการณ์ของท็อป สมาชิกวงบอยแบนด์ บิ๊กแบง หลังเกิดความขัดแย้งในเรื่องของข้อมูลจากตำรวจและญาติ โดยระบุว่า ท็อปยังไม่ได้สติ และต้องรอพักฟื้นอย่างน้อย 1 สัปดาห์...

จากกรณี ‘ท็อป’ (T.O.P) สมาชิกวงบอยแบนด์ ‘บิ๊กแบง’ (BIGBANG) อันมีชื่อเสียงโด่งดังของเกาหลีใต้ ถูกส่งเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่งในกรุงโซล หลังจากถูกพบตัวขณะไม่ได้สติเมื่อวันอังคารที่ 6 มิ.ย. โดยตำรวจสงสัยว่าเสพยาเกินขนาด แต่กลับเกิดความขัดแย้งกันเรื่องข้อมูลเกี่ยวกับอาการของเขา ล่าสุดในวันที่ 7 มิ.ย. ทางโรงพยาบาลได้มีแถลงการณ์ยืนยันอาการของท็อปแล้ว

โรงพยาบาลในกรุงโซลระบุว่า ท็อปแอดมิดเข้าโรงพยาบาลในสภาพความดันโลหิตและอัตราการเต้นของหัวใจสูง และตอนนี้เขายังอยู่ในสถานะที่เรียกได้ว่าใกล้เคียงกับการหมดสติ โดยพวกเขาเชื่อว่าท็อปทานยานอนหลับในกลุ่ม benzodiazepines ซึ่งเอาไว้ใช้รักษาผู้มีอาการเครียดเข้าไป โดยแพทย์ไม่รู้ว่าทานเข้าไปกี่เม็ด แต่บอกได้ว่ามาก พวกเขาไม่พบร่องรอยของยาอื่นๆ มีเพียง benzodiazepines เท่านั้น

ตอนนี้ร่างกายของท็อปตอบสนองต่อการกระตุ้นอย่างรุนแรงเท่านั้น แต่ก็ถือว่ายังหมดสติอยู่ ระดับคาร์บอนไดออกไซด์ในเลือดของเขาสูงพอจะทำให้เกิดอาการหัวใจหยุดเต้นได้ ขณะที่อัตราการหายใจของเขายังไม่อยู่ในระดับปกติ และเขาจะต้องอยู่ในโรงพยาบาลนานขึ้นเพื่อฟื้นตัว และด้วยผลจากยาดังกล่าว ทำให้นัยน์ตาของท็อปมีปฏิกิริยาไม่เหมือนกับของคนทั่วไป โดยจากการสังเกตการณ์ของโรงพยาบาล อาจต้องใช้เวลาอย่างน้อย 1 สัปดาห์เพื่อให้ท็อปฟื้นตัว แต่ทางโรงพยาบาลจะคอยติดตามอาการของเขาต่อไป

หลังจากอาการของท็อปดีขึ้นแล้ว ทางโรงพยาบาลจะหารือเรื่องสถานการณ์ของเขากับแพทย์แผนกสุขภาพจิต สิ่งสำคัญที่สุดสำหรับเขาตอนนี้คือเขาต้องการการรักษาทางจิตวิทยา

อนึ่ง ก่อนหน้านี้กลายเป็นข่าวครึกโครมเมื่อวันที่ 1 มิ.ย. เมื่อ ท็อป วงบิ๊กแบงถูกตรวจพบว่าเสพกัญชาและจะถูกดำเนินคดีในข้อหาใช้สารเสพติด และถูกปลดจากกรมตำรวจและกำหนดการเกณฑ์ทหารของเขาต้องถูกพักเอาไว้ก่อน เพื่อรอคำตัดสินของศาล

แต่เมื่อวันอังคารที่ 6 มิ.ย.ที่ผ่านมา ท็อป บิ๊กแบง ถูกพบขณะหมดสติและถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลอย่างเร่งด่วน และในช่วงบ่ายทางโรงพยาบาลก็ได้ย้ายเขาออกจากห้องฉุกเฉิน และถูกย้ายตัวไปดูอาการต่อ โดยเชื่อว่าสาเหตุเกิดจากการใช้ยาเกินขนาด

อย่างไรก็ตาม เกิดความสับสนในเรื่องอาการของท็อป เนื่องจากตำรวจระบุว่า ตอนที่พบตัว ท็อปยังคงตอบสนองเมื่อถูกเรียกชื่อหรือถูกจิ้ม และในตอนที่พาส่งโรงพยาบาลก็ใช้การพยุงท็อปเข้าไป ไม่ได้ใช้เปล ตำรวจจึงยืนยันว่า อาการของท็อปไม่ได้อยู่ในขั้นอันตราย ที่หลับเพราะยาที่ทานเข้าไป และเมื่อยาหมดฤทธิ์ภายใน 1-2 วัน เขาก็จะกลับมาเป็นปกติ

แต่ทว่า มารดาของท็อปออกมาแย้งข้อมูลของตำรวจ โดยระบุในวันพุธที่ 7 มิ.ย. ว่า ลูกชายของเธอยังไม่ได้สติและอาการค่อนข้างหนัก และตอนถูกส่งเข้าโรงพยาบาลเขาก็ไม่มีสติ ซึ่งแพทย์สามารถยืนยันได้ ขณะที่ผู้แทนของ YG ต้นสังกันของหนุ่มท็อป ระบุว่า มารดาของท็อปไม่พอใจรายงานของตำรวจมาก เพราะตอนนี้ท็อปยังไม่ได้สติ และยังต้องใช้เครื่องช่วยหายใจ แต่ตำรวจกลับบอกว่า ท็อปแค่หลับอยู่เท่านั้น.

โรงพยาบาลในกรุงโซล เกาหลีใต้ แถลงการณ์ของท็อป สมาชิกวงบอยแบนด์ บิ๊กแบง หลังเกิดความขัดแย้งในเรื่องของข้อมูลจากตำรวจและญาติ โดยระบุว่า ท็อปยังไม่ได้สติ และต้องรอพักฟื้นอย่างน้อย 1 สัปดาห์... 7 มิ.ย. 2560 15:29 ไทยรัฐ