วันศุกร์ที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนเก่ง! นร.นายเรืออากาศ สร้างชื่อ ร.ร.ทอ.สหรัฐฯคว้ารางวัล 2ปีซ้อน(คลิป)

เชิดชูคนเก่ง!!! นักเรียนนายเรืออากาศไทย ได้สร้างชื่อเสียงในสหรัฐอเมริกา โดยระหว่างเข้าศึกษาที่ United State Air Force Academy ได้แสดงขีดความสามารถด้านการศึกษาและการฝึกการบินจนเป็นที่ยอมรับ และได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนสถาบันเข้าร่วมการแข่งขันด้านการบินระดับชาติ US National Aerobatic Championship และได้รับรางวัลชนะเลิศถึง 2 ปีติดต่อกัน...

เมื่อวันที่ 23 พ.ค.60 United State Air Force Academy (โรงเรียนนายเรืออากาศสหรัฐอเมริกา รัฐโคโลราโด) จัดพิธีจบการศึกษาให้แก่นักเรียนนายเรืออากาศสหรัฐอเมริกา ชั้นปีที่ 4 รุ่นที่ 59 อย่างสมเกียรติ ณ ลาน Cadet Area, USAFA

โดยหนึ่งในผู้จบการศึกษา เป็นนักเรียนนายเรืออากาศ จากประเทศไทย ได้แก่ นักเรียนนายเรืออากาศ กรวิชญ์พงศ์ สุนทรนิธิกุล (ไบรท์) เป็นนักเรียนเตรียมทหารรุ่นที่ 52 นักเรียนนายเรืออากาศ รุ่นที่ 59 เมื่อขณะศึกษาในชั้นปีที่ 1 โรงเรียนนายเรืออากาศนวมินทกษัตริยาธิราช ได้รับการคัดเลือกให้ได้รับทุนไปศึกษาต่อระดับปริญญาตรี สาขาวิศวกรรมไฟฟ้า ณ US Air Force Academy ซึ่งเป็นโรงเรียนผลิตนายทหารชั้นสัญญาบัตรหลักของกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกา

ตลอดเวลาการศึกษา น้องไบรท์ ได้แสดงขีดความสามารถด้านการศึกษาและการฝึกการบินจนเป็นที่ยอมรับ น้องไบรท์ได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทนสถาบันเข้าร่วมการแข่งขันด้านการบินระดับชาติ รายการ US National Aerobatic Championship และได้รับรางวัลชนะเลิศถึง 2 ปีติดต่อกัน

ปี 2558 ชนะเลิศ การบินผาดแผลงประเภท Sportman Category
ปี 2559 ชนะเลิศ การบินผาดแผลงประเภท Glider Intermediate Category ซึ่งนับเป็นรางวัลแห่งความภาคภูมิใจ ของน้องไบรท์ ครอบครัวสุนทรนิธิกุล กองทัพอากาศ ตลอดจนคนไทยทุกคน

นอกจากนี้ ในวันพิธีจบการศึกษา น้องไบรท์ เป็นนักเรียนนายเรืออากาศหนึ่งเดียว ที่ได้รับคัดเลือกให้ทำการบินผาดแผลง Glider Intermediate Category แสดงต่อผู้บังคับบัญชาระดับสูงของกองทัพสหรัฐอเมริกา บุคคลสำคัญ และผู้ร่วมพิธี

ขอขอบคุณข้อมูล
น.อ.กฤษฎา สุพิชญ์ ผช.ทูตฝ่ายทหารอากาศไทย ประจำกรุงวอชิงตัน

เชิดชูคนเก่ง!!! นักเรียนนายเรืออากาศไทย ได้สร้างชื่อเสียงในสหรัฐอเมริกา โดยระหว่างเข้าศึกษาที่ United State Air Force Academy ได้แสดงขีดความสามารถด้านการศึกษาและการฝึกการบินจนเป็นที่ยอมรับ และได้รับการคัดเลือกให้เป็นตัวแทน 7 มิ.ย. 2560 15:08 ไทยรัฐ