วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อิหร่านช็อก มือปืนบุกกราดยิงที่รัฐสภา-สุสานฝังศพโคมัยนี ตายแล้ว 7 เจ็บอื้อ

อิหร่านระทึก..เกิดเหตุกลุ่มมือปืนบุกกราดยิงสะเทือนขวัญที่อาคารรัฐสภา ในกรุงเตหะราน และสุสานฝังศพ อยาตุลเลาะห์ รูฮุลลอฮ์ โคมัยนี มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย  7 ราย บาดเจ็บหลายคน

เมื่อ  7 มิ.ย. สำนักข่าวรอยเตอร์ รายงาน เกิดเหตุคนร้ายบุกกราดยิงที่รัฐสภาอิหร่าน และในกรุงเตหะราน เมื่อวันพุธ เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 7 ราย โดยมีเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยประจำอาคารรัฐสภาถูกคมกระสุน เสียชีวิตอย่างน้อย 1 นายด้วย ขณะที่วันเดียวกัน ยังเกิดเหตุกราดยิงที่สุสานฝังศพ อยาตุลเลาะห์ โคมัยนี อดีตผู้นำสูงสุดของอิหร่าน ซึ่งตั้งอยู่ทางตอนใต้ของกรุงเตห์ราน ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน

เว็บไซต์ของสถานีข่าวแห่งชาติของอิหร่าน รายงานอ้างการเปิดเผยของนายอีเลียส ฮาซราติ ส.ส.อิหร่าน ระบุว่า กลุ่มคนร้ายที่บุกกราดยิงในอาคารรัฐสภา มากัน 3 คน โดยคนหนึ่งมีปืนพกสั้นเป็นอาวุธ และอีก 2 คน ใช้ปืนอาก้า AK-47 ขณะที่ สำนักข่าว ISNA ในอิหร่าน แจ้งว่า หลังเกิดเหตุร้าย มีการปิดประตูทุกบานในอาคารรัฐสภา และเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังโอบล้อม หนึ่งในคนร้ายที่บุกก่อเหตุสะเทือนขวัญ

รอยเตอร์ แจ้งว่า ในช่วงเวลาใกล้เคียงกัน ยังเกิดเหตุมือปืนชายคนหนึ่งเปิดฉากกราดยิงที่สุสานฝังศพ อยาตุลเลาะห์ รูฮุลลอฮ์ โคมัยนี ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายคน โดยสำนักข่าวISNA อ้างการเปิดเผยของแหล่งข่าวคนหนึ่งว่า คนร้ายที่ก่อเหตุกราดยิงที่สุสานฝังศพ อยาตุลเลาะห์ รูฮุลลอฮ์ โคมัยนี ได้ปลดชนวนระเบิดปลิดชีพตัวเองตาย โดยเบื้องต้น ยังไม่ทราบว่ากลุ่มคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ เป็นกลุ่มใดและมีจุดประสงค์ใดในการกราดยิงสะเทือนขวัญครั้งนี้

อิหร่านระทึก..เกิดเหตุกลุ่มมือปืนบุกกราดยิงสะเทือนขวัญที่อาคารรัฐสภา ในกรุงเตหะราน และสุสานฝังศพ อยาตุลเลาะห์ โคมัยนี มีผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 7 ราย บาดเจ็บหลายคน 7 มิ.ย. 2560 14:27 ไทยรัฐ